0 0
0
No products in the cart.

Mách bạn những bí quyết nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị xưa - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Dec 18, 2022 / By / in Tin tức

Phở bò từ lâu đã được biết đến là một món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của đất Bắc. Ai từng nếm thử món ngon này chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị đậm đà của nó. Phở bò có nhiều cách nấu nhưng làm sao để có được tô phở chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng LỢI PHÁT khám phá bí quyết nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị nhé! 

BLOG21SEO-1
 

Nguyên liệu nấu phở bò chuẩn vị (cho 4 người) 

Phở là một món ăn xuất hiện từ rất sớm và gắn với hương vị truyền thống của người Việt. Qua thời gian, phở được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau: phở trộn, phở cuốn, phở gà,... Nhưng có lẽ phở bò vẫn được ưa chuộng hơn cả nhờ hương vị riêng, thơm ngon khó cưỡng. Hãy lưu ngay bí quyết nấu món phở bò chuẩn vị với những nguyên liệu đơn giản sau: 

Bánh phở: 1kg bánh phở tươi hoặc 500g bánh phở khô

Thịt bắp bò: 500g

Nạm bò: 500g

Xương ống bò: 1kg

Sá sùng khô: 100g (đây là một loại hải sản giúp nước phở có mùi hương đặc trưng của món phở bò chuẩn vị)

Hành khô: 4 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Rễ rau mùi: 4 nhánh

Hành lá: 2-3 nhánh

Ngũ vị hương gồm: hồi, quế, đinh hương, vỏ quýt, thảo quả, hạt mùi, tiểu hồi,... 

Gia vị: Nước mắm ngon, muối, hạt nêm, đường...

Chanh, ớt

Rau sống ăn kèm: rau mùi, húng quế, kinh giới, giá đỗ,... 

Muối (hạt to), giấm, rượu trắng

BLOG21SEO-2
 

Các bước nấu phở bò chuẩn vị 

Bước 1: Sơ chế xương bò và thịt bò 

Xương ống cho vào thau ngâm cùng giấm và rượu trắng pha loãng trong 3-5 phút rồi rửa lại sạch vài lần với nước để loại bỏ mùi tanh. Ngâm tiếp với nước sạch 2-3 tiếng, sau đó cho lên bếp  đun sôi cùng với gừng và muối trong khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa sạch. Cách làm này sẽ giúp nước dùng thơm ngon hơn mà không bị tanh.

Tương tự với xương bò, thịt bò và nạm bò bạn cũng ngâm với nước muối, giấm và rượu trắng pha loãng cùng nước để khử mùi tanh. Sau đó luộc với 1 nhánh gừng nhỏ, 2 củ hành tím, 1 muỗng canh đường, và ½ muỗng canh muối. Công đoạn này sẽ giúp thịt bò ngấm vị và đậm đà hơn. Sau khi luộc 2 tiếng, bạn vớt ra, ngâm trong 1 nước đá lạnh để giữ được độ chắc thịt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, rang nhỏ lửa ngũ vị hương trong khoảng 2 phút. Sau đó cho nửa muỗng cafe hạt mùi, nửa muỗng cafe tiêu hồi, đảo đều đến khi thấy nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.

Hành khô và gừng đem nướng sơ rồi bỏ vỏ. Sau đó, lấy 1 chiếc túi lọc có dây rút và bỏ ngũ vị hương, hành khô và gừng vào trong đó.

Hành tây, hành lá bỏ vỏ, rửa sạch. Hành tây bạn cắt lát, ngâm nước đá cho bớt hăng, của hành lá chia thành 2 phần: phần đầu cắt khúc, ngọn đem thái nhỏ.

Bước 3: Hầm xương, nấu nước dùng phở 

Xương bò sau khi sơ chế cho vào hầm cùng với 450ml nước và sá sùng trong vòng 1 giờ đồng hồ. Chú ý khi thấy nước dùng có bọt thì hớt hết ra ngoài để giữ được độ trong và hương vị ngon nhất của nước dùng.

Sau khi hầm được 1 tiếng thì bạn nêm 4 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm và 3 muỗng cafe nước mắm, cho gói túi đựng ngũ vị hương vào nồi nước dùng phở ninh tiếp 2-3 tiếng. Chú ý thêm vào 1 ít nước sôi để bù cho lượng nước đã bay hơi sau khoảng thời gian ninh xương.

BLOG21SEO-3
 

Cho toàn bộ phần nạm và bắp bò vào, nấu thêm 25-30 phút. Khi nạm và bắp bò đã chín bạn vớt ra tô nước lạnh ngâm khoảng 4-5 phút rồi dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn.

Cuối cùng, bạn vớt túi lọc ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Nếu bạn là chủ quán phở, nhà hàng muốn  tiết kiệm thời gian hầm xương, giảm thiểu chi phí gas, điện thì hãy tham khảo Nồi nấu phở điện Lợi Phát nhé!

Bước 4: Trụng bánh phở và trang trí món phở bò 

Bắc nồi mới lên bếp cùng 400ml nước đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho 1 ít bánh phở vào trụng khoảng 1 phút đối với phở tươi và khoảng 3 phút với phở khô. Khi thấy bánh phở chín mềm thì bạn tắt bếp, cho ra tô (Không nên trụng quá lâu sẽ làm nhũn phở). Rắc thêm chút hành lá, rau mùi, giá đỗ lên trên bề mặt. Sau đó bạn chế từ từ nước dùng vào bát. Khi ăn bạn ăn kèm với ớt, rau sống và vắt thêm lát chanh là đã có ngay một tô phở bò thơm ngon chuẩn vị rồi.

Bí quyết để nấu phở bò đạt chuẩn vị ngon nhất

– Sá sùng là nguyên liệu đặc biệt giúp nước dùng phở thêm đậm đà, chuẩn vị . Vì vậy bạn nên cố gắng có nguyên liệu này khi nấu phở bò nhé.

– Bạn nên sử dụng nước mắm cốt hoặc nước mắm nhĩ sẽ ngon hơn nước mắm công nghiệp ngày nay.

– Nếu xương bò mua về vẫn còn dính mỡ và thịt thì bạn nhớ cắt bỏ hết để khử mùi tanh và mùi hôi khi nấu nước dùng nhé.

– Khi chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi ngon để món phở bò ngon nhất.

– Nếu muốn quá trình hầm xương nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nồi nấu phở điện dung tích lớn > 100L để nấu cho nhanh và tiết kiệm thời gian.  LỢI PHÁT sẽ để link các loại nồi phở cho các bạn tham khảo TẠI ĐÂY .

Trên đây là bài viết về bí quyết nấu phở bò ngon chuẩn vị cho những bữa sáng đủ dinh dưỡng tại nhà. Các đầu bếp của quán phở, nhà hàng cũng có thể tham khảo bài viết này để lưu lại bí quyết nấu phở bò ngon chuẩn vị. Đặc biệt, các nhà hàng, quán phở có nhu cầu mua nồi nấu phở chuyên dụng, an toàn, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như các chính sách của công ty, hotline công ty: 

  • 0362651111
  • 0582121111
  • 0986313886

Hoặc có thể liên hệ với công ty qua:

Kênh Website của Lợi Phát: https://loiphat.com.vn/

Kênh Zalo của Lợi Phát: 

https://zalo.me/0362651111   

https://zalo.me/0986313886

Kênh Facebook của Lợi Phát:  Thiết bị nhà hàng LỢI PHÁT   

CSBH-03
 

LỢI PHÁT - Đơn vị cung cấp Nồi nấu phở điện hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với các bạn, hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của LỢI PHÁT nhé!


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status