0 0
0
No products in the cart.

So sánh nồi nấu phở điện bằng thanh nhiệt và mâm nhiệt năm 2023 - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Dec 11, 2022 / By Nguyễn Phương Chi / in Tin tức

Nồi nấu phở bằng điện hiện nay được chia làm 2 loại: nồi nấu phở thanh nhiệt và nồi nấu phở mâm nhiệt. Nhu cầu sử dụng nồi phở điện trên thị trường rất lớn nên người dùng không thể tránh khỏi băn khoăn, không biết nên lựa chọn sao cho hợp lý giữa 2 loại nồi nấu phở điện này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại nồi nấu phở điện qua bài viết dưới đây nhé.

So sanh noi nau pho bang thanh nhiet va mam nhiet

Nồi nấu phở thanh nhiệt là gì?

Nồi nấu phở thanh nhiệt là nồi nấu phở điện có hệ thống gia nhiệt bằng các thanh nhiệt. Trong quá trình hoạt động, các thanh nhiệt này sẽ biến đổi điện năng thành nhiệt năng để làm nóng nước trong nồi. Khả năng gia nhiệt của thanh nhiệt được đánh giá là khá nhanh và ổn định.

Ngoài nồi nấu phở điện, nhiều thiết bị khác như ấm điện, bình nóng lạnh,... cũng sử dụng thanh nhiệt trong hệ thống gia nhiệt của mình và rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt dưới đây:

Nồi nấu phở điện liền LỢI PHÁT

Vậy tại sao việc sử dụng nồi nấu phở điện thanh nhiệt lại thịnh hành trên thị trường như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua các ưu điểm của nồi phở điện thanh nhiệt ở phần sau bài viết nhé.

Noi nau pho dien bang thanh nhiet

Nồi nấu phở mâm nhiệt là gì?

Tương tự với nồi nấu phở điện bằng thanh nhiệt, nồi nấu phở bằng mâm nhiệt cũng giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước trong nồi nhưng sử dụng mâm nhiệt thay vì thanh nhiệt. Thông thường, 1 nồi nấu phở sử dụng từ 1 - 3 vòng nhiệt công suất 1 - 3Kw.

Noi nau pho dien bang mam nhiet

So sánh nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt

Điểm giống nhau

Cả 2 loại nồi điện nấu phở này có điểm giống nhau về mục đích sử dụng cũng như nguyên lý vận hành nồi. 

Về cơ bản, cơ chế hoạt động của 2 loại nồi nấu phở này là giống nhau, đều giúp gia nhiệt nhanh chóng để quy trình nấu ăn được tiết kiệm thời gian cũng như công sức người sử dụng.

Về chất liệu, phần lớn các nồi nấu phở điện hiện nay được làm bằng rất nhiều các loại chất liệu khác nhau có thể kể đến như: Chất liệu inox 201, chất liệu inox 304, chất liệu inox 403 hợp chất của nhôm hay những chất liệu khác. Đây đều là những chất liệu chuyên dùng để sản xuất các thiết bị dùng cho nhà bếp với độ bền cao, không bị gỉ sét giúp quá trình sử dụng được an toàn, dễ dàng vệ sinh nồi.

Để hiểu thêm về chất liệu inox 304 trong sản xuất nồi phở điện, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại:

Nồi nấu phở điện liền 40L

Xét về độ bền, nồi nấu phở điện bằng mâm nhiệt cũng như thanh nhiệt đều có độ bền cao tương đương nhau. Nếu người dùng biết sử dụng đúng cách, vệ sinh các bộ phận thường xuyên thì thiết bị sẽ phát huy được tối đa sức bền và chức năng của mình.

Diem giong nhau giua noi nau pho dien thanh nhiet va mam nhiet

Điểm khác nhau

Bên cạnh những đặc điểm chung, nồi nấu phở điện bằng mâm nhiệt và thanh nhiệt dĩ nhiên sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá và dễ dàng đưa ra lựa chọn giữa 2 loại nồi nấu phở điện này.

Chất lượng

Phần lớn trên thị trường hiện nay, các nồi nấu phở điện thanh nhiệt được làm bằng inox 304 cao cấp có độ bền cao, khả năng chống han gỉ, chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nồi nấu phở điện bằng mâm nhiệt thường gia công từ inox 201. Chất liệu này vẫn có thể xuất hiện những hiện tượng như han gỉ nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. 

Chat luong cua noi nau pho dien

Thiết kế

Nồi nấu phở bằng thanh nhiệt có thiết kế nổi. Vì vậy, khi sử dụng, người dùng cần đổ nước ngập trên thanh nhiệt ít nhất 3-5cm để tránh gây ra những trường hợp hỏng hóc, cháy nổ khi sử dụng cũng như giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị.

Mặt khác, nồi phở điện mâm nhiệt được thiết kế chìm. Vì thế, nồi vẫn có thể đun sôi được nếu có ít nước trong nồi.

Vệ sinh, thay thế

Cả hai loại nồi nấu phở điện bằng mâm điện và thanh nhiệt đều giúp người dùng dễ dàng vệ sinh.

Tuy nhiên, nồi nấu phở bằng mâm nhiệt được thiết kế chìm nên việc tháo lắp rất khó khăn. Do đó, khi xảy ra hỏng hóc, việc thao tác sửa chữa phải cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Đối với nồi nấu phở điện sử dụng thanh nhiệt, người dùng hoàn toàn có thể tháo lắp thanh nhiệt để thay thế cũng như sửa chữa một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến.

Ve sinh, sua chua noi nau pho dien
 

Thời gian đun sôi nước

Theo khảo sát từ những đơn vị sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt và nồi nấu phở mâm nhiệt thì tốc độ gia nhiệt của 2 dòng nồi này tương đương nhau, không có sự chênh lệch quá nhiều. 

Tuy nhiên về cách gia tăng nhiệt thì với nồi nấu phở điện thanh nhiệt sẽ giúp bạn linh hoạt theo nhu cầu của người dùng hơn. Bởi hệ thống thanh nhiệt sẽ được thiết kế với các núm điều chỉnh tương ứng. Do đó, với nồi nấu phở điện bằng thanh nhiệt bạn có thể tùy chỉnh theo mục đích sử dụng của mình một cách dễ dàng hơn.

Nguồn gốc – xuất xứ

Nồi nấu phở thanh nhiệt là sản phẩm truyền thống, được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Vì vậy, nếu xảy ra hỏng hóc sẽ dễ dàng tìm mua, thay thế nhanh chóng, không làm gián đoạn công việc kinh doanh.

Noi nau pho dien Loi Phat co nguon goc xuat xu ro rang
Ngược lại, nồi nấu bằng mâm nhiệt đa số là hàng nhập khẩu nên linh kiện thường không có sẵn, khi hỏng thì sẽ mất thời gian để chờ đợi thay thế.

Nguon goc xuat xu noi nau pho dien bang mam nhiet
 

Khoảng giá

Về giá thành, nồi nấu phở điện bằng thanh nhiệt có giá cả thấp hơn một chút so với nồi sử dụng mâm nhiệt do là hàng Việt Nam sản xuất trực tiếp. Nồi phở điện thanh nhiệt được sản xuất phổ biến với công suất từ 3-4kW, tuỳ thuộc vào công suất mà giá bán trên thị trường sẽ khác nhau, giao động trong khoảng 100.000đ – 300.000đ.

Nồi nấu phở bằng mâm nhiệt thường có công suất khoảng 1-3KW. Tương ứng với kích thước khác nhau mà giá thành của nồi cũng thay đổi, giá bán trên thị trường giao động trong khoảng 300.000đ – 500.000đ. 

Nên mua nồi nấu phở điện bằng thanh nhiệt hay mâm nhiệt?

Vừa rồi là những so sánh khách quan giữa 2 dòng sản phẩm của nồi nấu phở điện: nồi phở sử dụng thanh nhiệt và mâm nhiệt.

Xét về tiêu chí chất lượng, nồi phở điện sử dụng thanh nhiệt chiếm ưu thế hơn với khả năng thay thế bộ phận linh hoạt và giá thành hợp lý. Xét về thẩm mỹ, nồi nấu phở bằng mâm nhiệt lại nhỉnh hơn nồi nấu phở thanh nhiệt ở phần thiết kế đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của mình, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng nồi nấu phở phù hợp.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm nồi phở điện dưới đây

Nồi nấu phở điện liền LỢI PHÁT

Bộ nồi nấu phở điện LỢI PHÁT

Hiện nay, LỢI PHÁT là đơn vị cung cấp và trực tiếp sản xuất sản phẩm Nồi nấu phở điện thanh nhiệt với 100% chất liệu Inox 304 cao cấp nhất trên thị trường. Với triết lý hoạt động “Chất lượng làm nên thương hiệu", LỢI PHÁT đảm bảo đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin và nhận tư vấn về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ bằng cách gọi điện trực tiếp qua hotline của công ty

  • 0362651111
  • 0582121111
  • 0986313886

Hoặc có thể liên hệ với công ty qua:

Như vậy, với những thông tin LỢI PHÁT đã cung cấp ở trên, bạn đọc có thể thấy rõ được tính ưu việt của sản phẩm Nồi nấu phở điện công nghiệp và cũng là lý do dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

LỢI PHÁT - Đơn vị cung cấp Nồi nấu phở điện hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ bạn.


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status