Mar 03, 2023 / By Hoàng Thị Hải Xuân / in Tin tức
Những tạp chất trong rượu như cặn bẩn, tạp chất hữu cơ, hóa học, độc tố,… có thể làm giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng trong rượu, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc máy lọc rượu trong hộ gia đình, nhà hàng hay cơ sở sản xuất rượu trở nên ngày càng cần thiết. Hãy cùng LỢI PHÁT tìm hiểu sự khác biệt của rượu trước và sau khi lọc qua bài viết sau đây!
Tính năng đầu tiên và quan trọng nhất của máy lọc rượu là loại bỏ các chất độc hại, tạp chất và cặn bẩn có trong rượu, giúp cải thiện chất lượng của sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những sản phẩm rượu có chứa nhiều tạp chất và độc tố, như rượu nho đỏ, rượu vang, rượu mạnh hoặc rượu nếp.
Trong quá trình sản xuất rượu, có thể xuất hiện các chất độc hại như metanol, ethyl carbamate, các aldehyd và các chất tạp chất khác như chất tanin, các axit hữu cơ, cồn còn sót lại,... có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Máy lọc rượu giúp loại bỏ các chất độc hại và tạp chất này bằng cách sử dụng các cột lọc đặc biệt được thiết kế để giữ lại các hạt cặn, tạp chất và loại bỏ chúng khỏi rượu. Do đó, rượu thành phẩm an toàn hơn để sử dụng và đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.
Máy lọc rượu cao cấp của LỢI PHÁT với hệ thống lọc đa tầng bao gồm cột lọc thô, cột lọc inox và cột lọc trong đảm bảo rượu sau khi lọc đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế.
Không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng trong rượu, sau khi qua quá trình lọc, rượu thành phẩm có thể trở nên trong suốt hơn, đồng thời màu sắc cũng sẽ thay đổi một chút. Sự thay đổi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại rượu, độ tuổi, và mức độ xử lý của máy lọc rượu.
Về mặt chung, rượu sau khi xử lý bằng máy lọc rượu thường có màu sắc tinh khiết hơn, đặc biệt là đối với rượu trắng.
Tóm lại, màu sắc của rượu sau khi xử lý bằng máy lọc rượu có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng đa phần rượu sẽ trở nên trong suốt và tinh khiết hơn.
Sản phẩm máy lọc rượu cao cấp của LỢI PHÁT được trang bị thêm một quả lọc thô giúp loại bỏ các cặn bẩn, bụi và váng màu trước khi rượu được bơm vào máy lọc và tăng độ trong của rượu thành phẩm.
Máy lọc rượu thường được sử dụng với mục đích giảm độ đục, tạp chất, cặn bẩn và độc tố trong rượu. Tuy nhiên, máy lọc rượu không ảnh hưởng đến nồng độ cồn trong rượu, vì nồng độ cồn thường được xác định trong quá trình lên men và cất rượu.
Nồng độ cồn của rượu được tính theo phần trăm thể tích của cồn trong dung dịch. Sau khi lọc, rượu thành phẩm giữ nguyên nồng độ cồn như ban đầu.
Trong một số trường hợp, máy lọc rượu có thể làm giảm một chút nồng độ cồn bằng cách loại bỏ một số tạp chất và dung môi trong rượu. Tuy nhiên, sự thay đổi này không đáng kể và chỉ ảnh hưởng rất ít đến hương vị và chất lượng của rượu.
Từ việc loại bỏ các tạp chất và độc tố trong rượu, máy lọc rượu giúp cải thiện hương vị của rượu. Sau khi rượu được lọc qua các cột lọc, những chất gây đắng và khó uống sẽ được loại bỏ, giúp cho hương vị của rượu trở nên tinh khiết hơn. Ngoài ra, các thành phần hương vị cơ bản của rượu cũng được giữ lại và trở nên rõ nét hơn, tạo ra một hương vị đặc trưng cho loại rượu đó.
Tùy thuộc vào loại rượu và cách xử lý, máy lọc rượu có thể giúp cải thiện hương vị theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết rượu sau khi lọc có hương vị êm hơn và dễ uống hơn, tạo ra một trải nghiệm uống rượu tốt hơn.
Tỷ lệ hao hụt của rượu sau khi xử lý bằng máy lọc rượu có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại rượu, công nghệ lọc, tình trạng của máy lọc rượu, và kỹ năng của người sử dụng máy. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hao hụt có thể được giảm thiểu đáng kể bằng cách sử dụng máy lọc rượu đúng cách.
Để giảm thiểu tỷ lệ hao hụt, người sử dụng máy lọc rượu cần lựa chọn máy lọc rượu phù hợp với loại rượu mà họ đang sử dụng. Họ cũng cần kiểm tra và thay thế các bộ lọc thường xuyên và cần lưu ý không lọc quá mức hoặc quá ít, vì điều này có thể dẫn đến giảm hương vị của rượu.
Hiện nay, có nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra do sử dụng những loại rượu kém chất lượng, chứa nhiều độc tố. Để giải quyết vấn đề này, máy lọc rượu đã được phát triển để xử lý độc tố trong rượu và ngăn ngừa tình trạng ngộ độc.
Máy lọc rượu cao cấp LỢI PHÁT có khả năng:
Đặc biệt, máy lọc rượu cao cấp được trang bị một cột lọc thô lọc cặn bẩn, váng màu trước khi vào máy bơm, giúp máy bơm bền hơn cũng như tăng hiệu quả lọc rượu.
Để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, việc sử dụng máy lọc rượu là rất cần thiết và quan trọng. Máy lọc rượu cao cấp LỢI PHÁT có thể sử dụng trong các cơ sở sản xuất rượu, nhà hàng, khách sạn, gia đình, tổ chức, công ty ở mọi quy mô.
Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT tự tin là nhà cung cấp máy lọc rượu đứng đầu trên thị trường Việt Nam.
Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, lực lượng nhân sự chuyên môn cao, LỢI PHÁT cam kết cung cấp cho khách hàng máy lọc rượu chất lượng cao cùng mức giá phải chăng nhất trên thị trường. Dịch vụ bảo hành uy tín và chính sách chăm sóc khách hàng tối đa đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
LỢI PHÁT có chính sách bảo hành 1 năm đối với máy lọc và 6 tháng cho phần máy bơm. Khách hàng sẽ được trực tiếp đổi trả nếu sản phẩm gặp lỗi kỹ thuật hoặc sửa chữa khi xảy ra sự cố hỏng hóc. Quy trình đổi trả, bảo hành sẽ diễn ra ngay khi bạn liên hệ với tổng đài hỗ trợ của LỢI PHÁT.
Đặc biệt, khách hàng sẽ được tặng kèm màng lọc khi mua sản phẩm Máy lọc rượu thương hiệu LỢI PHÁT.
Bên cạnh các loại sản phẩm máy lọc rượu , LỢI PHÁT còn sản xuất và cung cấp một số sản phẩm nhà bếp khác như nồi nấu cháo , nồi nấu phở điện , tủ nấu cơm ,...
Khách hàng có thể tìm mua những sản phẩm của LỢI PHÁT tại hệ thống các cơ sở:
Bên cạnh đó, khách hàng có thể chọn mua và tìm kiếm thông tin sản phẩm online qua các kênh sau:
Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT tự tin là thương hiệu máy lọc rượu số 1 trên thị trường Việt Nam. Quý khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn và mua sắm sản phẩm.
Tags: máy lọc rượu
Jun 24, 2024 by Đinh Hoàng Linh Mai
Nov 07, 2023 by Đinh Hoàng Linh Mai