Dec 18, 2022 / By Đinh Hoàng Linh Mai / in Tin tức
Phở là món ăn Hà Nội cổ truyền được nhiều người yêu thích. Do đó có rất nhiều người muốn khởi nghiệp một quán phở của riêng mình. Nhưng phải bắt đầu từ đâu và trải qua các bước như thế nào để khởi nghiệp thành công với loại hình kinh doanh này? Hãy cùng LỢI PHÁT điểm qua các bước “khởi nghiệp” quán phở thành công cho người mới bắt đầu nhé!
Khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng tiềm năng mà quán tập trung hướng tới, nhằm đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất. Khi đã xác định được nhóm khách hàng này, bạn cần nghiên cứu về độ tuổi, thu nhập, … của họ để từ đó lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.
Xác định mô hình và phong cách kinh doanh là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Có 2 yếu tố quan trọng mà bạn phải nghiên cứu dựa trên tệp khách hàng tiềm năng bạn đã lựa chọn:
Công thức nấu phở riêng biệt sẽ là điều đặc biệt thu hút khách hàng đến với quán phở của bạn. Đây là một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường và cũng là bí quyết thành công của nhiều quán phở nổi tiếng.
Ví dụ, để thành công với quán phở bò của riêng mình, chủ quán nên dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm các bí quyết nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị , từ đó phát triển thành công thức nấu phở riêng.
Có 3 cách để có một bí quyết riêng trong công thức nấu ăn:
Phở bát đá - một kiểu ăn phở mới của người Hà Nội
Đây là khâu quyết định sự ra đời của một quán phở, cũng là phần khiến nhiều người băn khoăn tính toán. Các chi phí cần thiết để “khởi nghiệp” với quán phở bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua dụng cụ và các thiết bị và chi phí mua nguyên liệu nấu ăn. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà vốn đầu tư của một quán phở có thể dao động từ 80 đến vài trăm triệu đồng.
Mặt bằng mở quán là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một quán ăn nói chung và quán phở nói riêng. Một vị trí “đắc địa” sẽ đảm bảo được các yếu tố sau:
Để mang đến những bát phở vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn trong quá trình đun nấu, quán phở cần đặc biệt chú trọng vào việc lựa chọn dụng cụ, đặc biệt là nồi nấu phở với chất liệu an toàn, chất lượng đảm bảo. Một quán phở thành công không thể thiếu bộ nồi chuyên dụng gồm: nồi ninh xương, nồi nấu nước lèo và nồi nhúng bánh phở và các nguyên liệu khác.
Ngày nay trên thị trường có hàng loạt các loại nồi nấu phở với chủng loại và tính năng đa dạng. Tuy nhiên, các chủ quán hiện nay có xu hướng lựa chọn sử dụng các công thức nấu phở với nồi nấu phở điện bởi loại nồi nấu phở này có độ bền và sự an toàn trong quá trình sử dụng cao, đạt tiêu chuẩn.
Nồi phở điện của LỢI PHÁT sử dụng loại inox 304 cao cấp nhất hiện nay. Không chỉ có vẻ bề ngoài sáng bóng, mượt mà với độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, han gỉ vượt trội, nồi phở điện LỢI PHÁT còn có cấu tạo 3 lớp inox cứng cáp, tránh bị móp méo khi di chuyển hay các va chạm mạnh.
Bạn có thể tham khảo mua các loại nồi nấu phở điện tại www.loiphat.com.vn với mức giá hấp dẫn với các dung tích, thiết kế và tính năng khác nhau hỗ trợ bạn nấu phở thuận tiện, năng suất và an toàn hơn.
Nếu cần thêm thông tin hay muốn nhận tư vấn thì bạn hãy gọi tới hotline 036.265.1111 hoặc liên hệ qua Zalo hoặc Messenger của LỢI PHÁT:
Kênh Zalo của LỢI PHÁT:
Kênh Facebook của LỢI PHÁT: Thiết bị nhà hàng Lợi Phát
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của LỢI PHÁT luôn túc trực, sẵn sàng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng từ 7h30 đến 22h hàng ngày.
Một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên những bát phở thơm ngon, đậm vị đặc trưng của Hà Nội chính là những nguyên liệu tươi, chất lượng. Để nấu thành công một nồi phở đòi hỏi sự tỉ mỉ và cái tâm của người đứng bếp trong khâu chọn mua thực phẩm.
Quan trọng hơn cả lợi nhuận, bạn cần đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu khi lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với giá thành phù hợp với mô hình quán mà bạn lựa chọn. Phân khúc giá càng cao thì yêu cầu về chất lượng thực phẩm càng cần được đặc biệt chú trọng.
Không chỉ một bát phở ngon với nước lèo tròn vị, nguyên liệu đảm bảo, giá cả hợp lý, mà điều giữ chân khách hàng còn có thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên trong khách hàng. Dù với mô hình và tầm giá nào, thì một quán ăn cũng cần chú tâm vào tác phong phục vụ của nhân viên đối với khách hàng.
Chủ quán cần đặc biệt chú trọng khâu tuyển dụng và đào tạo, nhằm sở hữu một đội ngũ nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, linh hoạt, cẩn thận, thái độ niềm nở nhiệt tình với khách hàng, trung thực trong công việc.
Trên đây là 7 bước cơ bản để mở quán phở cho người mới “khởi nghiệp”. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và kinh nghiệm quý báu cho ý tưởng kinh doanh quán phở của bạn.
Tags: nồi nấu phở nồi nấu phở điện
Jun 24, 2024 by Đinh Hoàng Linh Mai
Nov 07, 2023 by Đinh Hoàng Linh Mai