Dec 29, 2022 / By Đinh Hoàng Linh Mai / in Tin tức
Một trong những bước quan trọng đầu tiên cho bất kỳ dự án khởi nghiệp nào cũng là chuẩn bị vốn đầu tư. Đây cũng là khâu đoạn “đau đầu” nhất, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Vậy hãy cùng LỢI PHÁT tìm “lối thoát” cho bài toán Chi phí đầu tư để mở quán phở này trong bài viết này nhé!
Mặt bằng quán là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán phở của bạn. Một vị trí “đắc địa” sẽ không chỉ thu hút được các khách hàng mới mà còn giữ chân được một lượng khách hàng ổn định, đảm bảo lợi nhuận hàng tháng cho quán. Song, việc tìm được mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của quán là điều không hề đơn giản bởi bạn sẽ cần đảm bảo không gian phục vụ, gian bếp và chỗ để xe cho khách.
Thông thường, chi phí thuê một mặt bằng với diện tích 30 - 50m2 có thể rơi vào khoảng từ 8 - 10 triệu đồng. Ngoài ra, người thuê sẽ được yêu cầu đặt cọc trước từ 1 - 2 tháng tùy thuộc vào thỏa thuận với người cho thuê. Khi đó, chi phí đầu tư cho mặt bằng mở quán sẽ dao động từ 20 - 30 triệu đồng. Tuy nhiên số tiền này có thể thay đổi tùy theo các yếu tố khác nhau (diện tích mặt tiền, độ rộng hẹp bên trong không gian, nằm ở khu vực trung tâm hay ngoại thành, mức độ thuận tiện cho việc đi lại,…).
Nếu muốn tiết kiệm khoản chi phí này, bạn có thể tận dụng ngay chính ngôi nhà của mình với không gian tầng 1 mở rộng. Trường hợp này, chi phí để sửa chữa, cải tạo mặt bằng sẽ dao động phụ thuộc vào phong cách, diện tích và đơn vị thiết kế mà bạn lựa chọn, cũng như tình trạng của mặt bằng. Thiết kế càng đơn giản, tình trạng của mặt bằng càng tốt thì chi phí càng thấp.
Nội thất bên trong quán sẽ giúp định hình phong cách và mô hình kinh doanh mà quán phở của khách hàng hướng tới. Dù lựa chọn kinh doanh theo hướng nào, thì bạn cũng cần cân nhắc đầu tư cho các vật dụng chất lượng từ tầm trung trở lên, đảm bảo sử dụng lâu dài.
Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và tệp khách hàng mục tiêu mà quán phở của bạn hướng tới, hiện nay trên thị trường bàn ghế có vô số những lựa chọn dành cho bạn:
Một không gian mát mẻ, thoáng đãng sẽ là một không gian thoải mái giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn được món ăn. Vì vậy, với mọi không gian và diện tích khác nhau thì các quán ăn nói chung đều cần trang bị hệ thống làm mát với quạt hoặc điều hòa nhằm tạo bầu không khí mát mẻ, dễ chịu, đặc biệt là vào mùa hè. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp làm giảm thiểu mùi đồ ăn đọng lại trong quán.
Hiện nay có rất nhiều quán ăn mọc lên như nấm ở các khu dân cư. Vì vậy, một trong những yếu tố giúp quán phở của bạn thu hút khách đến thưởng thức chính là việc thiết kế bắt mắt, thu hút. Ngoài những chi phí đầu tư cho khách hàng ghế và thiết bị làm mát kể trên, việc đầu tư cho các vật dụng trang trí, biển hiệu và thiết kế menu là một việc không thể thiếu. Tổng chi phí cho các khoản này sẽ rơi vào khoảng từ 3 - 4 triệu đồng.
Một bát phở ngon là một bát phở đậm vị, giá thành hợp lý và vẫn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình đun nấu. Do đó một quán phở thành công cần đặc biệt chú trọng vào công đoạn lựa chọn dụng cụ, đặc biệt là nồi nấu phở với chất liệu an toàn, chất lượng đảm bảo.
Trước đây, các quán phở thường lựa chọn sử dụng nồi nấu thép gang và đun nấu trên bếp than để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên ngày nay, phương pháp này đang dần bị thay thế bởi các loại bếp công nghiệp, cụ thể là nồi nấu phở điện bằng chất liệu inox với giá thành hợp lý, chất lượng cao.
Một bộ nồi nấu phở điện chuyên dụng của LỢI PHÁT bao gồm: nồi ninh xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở được thiết kế tinh tế với các bộ phận tiện lợi, dễ sử dụng để nấu bát phở hoàn chỉnh. Bộ nồi của LỢI PHÁT có vẻ bề ngoài sáng bóng, mượt mà với độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, han gỉ vượt trội với cấu tạo 3 lớp inox 304 cao cấp, cứng cáp, hạn chế móp méo khi di chuyển hay các va chạm mạnh.
Khách hàng có thể tham khảo cấu tạo của tủ quầy bán phở 3 trong 1 NP206080L của LỢI PHÁT
LỢI PHÁT cung cấp 2 loại nồi nấu phở điện rời và nồi nấu phở điện liền với các dung tích khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu riêng biệt của khách hàng, phù hợp với mọi không gian bếp và quy mô kinh doanh quán phở. Đặc biệt, LỢI PHÁT có các chính sách ưu đãi thú vị dành riêng cho khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ với LỢI PHÁT để được tư vấn tận tình!
Khách hàng có thể tham khảo mua các loại nồi nấu phở điện tại www.loiphat.com.vn . Nếu cần thêm thông tin hay muốn nhận tư vấn, hãy gọi tới hotline 036.265.1111 hoặc liên hệ qua Zalo hoặc Messenger của LỢI PHÁT:
Kênh Zalo của LỢI PHÁT:
Kênh Facebook của LỢI PHÁT: Thiết bị nhà hàng Lợi Phát
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của LỢI PHÁT luôn túc trực, sẵn sàng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng từ 7h30 đến 22h hàng ngày.
Để phục vụ phở đến khách hàng thì quán không thể thiếu những bộ dụng cụ ăn uống như bát, đũa, muỗng, lọ gia vị ăn kèm, hộp khăn giấy và tăm, cốc nước, … Đây là một trong những yếu tố nên được chú trọng đầu tư bởi sự sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, đồng thời dễ sử dụng của những dụng cụ này sẽ giúp quán làm hài lòng những khách hàng kĩ tính nhất, giữ chân khách hàng quay lại quán. Tổng chi phí cho mục này có thể dao động từ 5 -7 triệu đồng.
Chi phí mua nguyên liệu nấu phở là khoản chi phí quan trọng nhất, cũng là khoản phí thay đổi, không cố định bởi nó phụ thuộc vào lượng khách tối đa mà quán phục vụ, đặc biệt là vào những ngày đầu khai trương và đi vào hoạt động, quán chưa có lượng khách ổn định.
Dù là món ăn nào, đặc biệt là phở, nguyên liệu nấu cần được đảm bảo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giá thành phải chăng. Việt tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu rẻ, an toàn, đảm bảo ảnh hưởng nhiều tới nguồn vốn để kinh doanh quán. Để tiết kiệm loại chi phí này, bạn nên đi khảo sát thị trường và tìm kiếm nguồn cung cấp thực phẩm thích hợp, đề nghị hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, việc dự phòng một vài nguồn cung cấp khác đề phòng các trường hợp bất trắc cũng là một điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là khi nguyên liệu do bên cung cấp chính đem tới có vấn đề không kịp giải quyết.
Bên cạnh đó, nhằm giữ được độ tươi ngon và giảm chi phí bảo quản thực phẩm, quán phở nên nhập nguyên liệu tươi sống mỗi ngày và sử dụng trong ngày.
Chi phí mua nguyên liệu nấu phở hàng ngày của một quán phở phục vụ 50 khách thường rơi vào khoảng 2 - 3 triệu/ngày.
Đồ ăn, đặc biệt là phở là món ăn yêu cầu độ nóng hổi nhằm thưởng thức được trọn vẹn hương và vị. Quán phở không thể chế biến sẵn và đợi khách tới mà chỉ có thể bắt đầu chế biến khi khách đến quán và gọi món. Vì vậy sự kết hợp linh hoạt giữa người đứng bếp và và người phục vụ món là điều vô cùng cần thiết.
Thông thường, một quán phở sẽ cần từ 1 – 2 nhân sự phục vụ hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào quy mô của quán. Để tiết kiệm và tối ưu khoản đầu tư cho chi phí này, bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực có sẵn (thành viên trong gia đình) hoặc thuê nhân viên theo hình thức fulltime hoặc parttime vào các giờ cao điểm (thời điểm ăn sáng và ăn trưa) nhằm đảm bảo sự vận hành trơn tru và linh hoạt trong quán. Chi phí thuê nhân công hiện tại có thể rơi vào khoảng trung bình từ 4 - 8 triệu/tháng.
Như vậy, với dự trù kinh phí tham khảo như trên, việc kinh doanh quán phở có thể cần số vốn đầu tư tối thiểu từ 80 triệu đồng. Tuy nhiên, các yếu tố quyết định sự thành công trong khởi nghiệp với món ăn truyền thống Hà Nội này không chỉ nằm ở vốn đầu tư ban đầu, mà còn nằm ở công thức nấu phở ngon tròn vị , đặc biệt là bí quyết nấu nước hầm xương ngọt, đậm đà . Hy vọng rằng bài viết trên của LỢI PHÁT đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích giúp khách hàng tính toán được dự toán kinh phí để khởi nghiệp quán phở thành công!
Jun 24, 2024 by Đinh Hoàng Linh Mai
Nov 07, 2023 by Đinh Hoàng Linh Mai