Th04 16, 2023 / Bởi Đào Trọng Kiệt / TRONG Tin tức
Ngày nay, nồi luộc bánh chưng điện đang dần chiếm ưu thế, được ưu tiên lựa chọn hơn so với nồi luộc bánh chưng truyền thông. Lý do nào đằng sau sự thay đổi này? Bài viết dưới đây của LỢI PHÁT sẽ cung cấp cho bạn lời giải đáp cho quý khách!
Nồi luộc bánh chưng truyền thống là một loại nồi được sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt Nam để luộc bánh chưng - một món ăn truyền thống của dân tộc.
Nồi luộc bánh chưng truyền thống thường được làm bằng đất sét hoặc kim loại, có kích thước lớn, hình tròn hoặc hình chữ nhật, và có nắp đậy kín để giữ ẩm và luộc chín đều bánh chưng.
Nồi luộc bánh chưng thường được đặt trên bếp than hoặc bếp lò sưởi, luộc bánh trong thời gian dài từ 8 đến 12 tiếng.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện có kích thước đa dạng, được làm bằng chất liệu các cách nhiệt và giữ nhiệt cao cấp như inox 201 hoặc inox 304. Loại nồi này có công suất luộc một lượng lớn bánh chưng trong một mẻ.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện có hệ thống điều khiển nhiệt độ và thời gian tự động, giúp cho quá trình luộc bánh chưng được tự động hoá và tiết kiệm thời gian, năng lượng.
Nồi luộc thường được sử dụng để các cơ sở cung cấp sản xuất bánh chưng với số lượng lớn và đáp ứng nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán.
Nồi luộc bánh chưng truyền thống: Thường có khả năng truyền nhiệt rất nhanh và mạnh mẽ, do nguồn lửa trực tiếp từ củi, than có nhiệt năng lớn hơn so với điện.
Khi đốt than, củi, nhiệt độ của nồi sẽ tăng nhanh chóng hơn, giúp cho thời gian luộc nhanh hơn so với nồi luộc bánh chưng bằng điện.
Tuy nhiên, việc sử dụng nồi luộc truyền thống không đảm bảo được việc cung cấp số lượng bánh đủ lớn để phục vụ cho thị trường.
Đối với các loại nồi dung tích nhỏ, việc cung cấp lượng lớn bánh chưng sẽ yêu cầu quá trình đặt bếp luộc nhiều mẻ, gây tốn kém nhiên liệu (than, củi,..), làm giảm hiệu quả kinh tế và gây ra những tác động không tốt tới môi trường và sức khỏe con người.
Đối với các loại nồi dung tích lớn, việc đun nấu bằng bếp củi, bếp than,... sẽ gây ra tình trạng diện tích tiếp xúc với nguồn nhiệt bị hạn chế, nhiệt lan không đều mặt đáy nồi. Do đó, bánh chưng sẽ bị sượng, gạo không chín đều.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện: Thường có thể giữ nhiệt độ ổn định và điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng hơn so với nồi luộc bánh chưng truyền thống.
Trong quá trình luộc, Nồi luộc bánh chưng bằng điện sử dụng hệ thống mâm nhiệt và thanh nhiệt giúp đun sôi nước ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn và ổn định nhiệt độ trong thời gian dài với lượng điện tiêu thụ tối thiểu.
Đồng thời, việc sử dụng nhiệt điện để làm nóng và đun sôi nước luộc trong nồi đảm bảo cho sức khỏe người dùng và môi trường sống nhờ khắc phục được tình trạng khói, bụi của nồi truyền thống.
Thiết kế của nồi cũng là một điểm cộng cho phép người sử dụng sử dụng tối ưu không gian giúp tăng số lượng bánh trong một mẻ hơn đáng kể so với nồi luộc truyền thống có cùng dung tích.
Quý khách có thể tham khảo công suất của Nồi luộc bánh chưng bằng điện 100L LỢI PHÁT dưới đây.
Tuy nhiên, một lưu ý đối với nồi luộc bánh chưng bằng điện là yêu cầu về nguồn điện ổn định và có sẵn.
Do đó loại nồi này sẽ không phù hợp với những cơ sở không ổn định đường truyền điện hoặc thường xuyên có sự cố về điện.
Nồi luộc bánh chưng truyền thống: Thường đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng và kinh nghiệm để nhóm lửa và duy trì lửa trong quá trình luộc.
Nếu không quen thuộc với việc sử dụng nồi luộc bánh chưng truyền thống, người dùng có thể mất thời gian và công sức để chuẩn bị bếp lửa và duy trì sao cho bánh chín, không bị kê khét hoặc sống gạo.
Bên cạnh đó, nồi luộc bánh chưng truyền thống đòi hỏi việc phải có một không gian đủ lớn để có thể vận hành một cách hiệu quả, điều này cũng là một rào cản lớn đối với các hộ kinh doanh về dài hạn.
Ngoài ra, nồi luộc truyền thống không chỉ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dùng, mà còn gây ra tình trạng ám khói lên quần áo và không gian tường xung quanh, làm mất thẩm mỹ, khó tẩy rửa.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện: Thường có tính tiện lợi cao hơn so với nồi luộc truyền thống vì không cần phải lo lắng về việc khởi động và duy trì nguồn nhiệt cao và ổn định.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện còn có hệ thống núm điều khiển hiện đại ngay trên thân nồi liền hoặc ở bảng điều khiển đối với nồi luộc bánh chưng rời giúp người dùng điều chỉnh dễ dàng.
Bên cạnh đó, Nồi luộc bánh chưng bằng điện còn có những tiện ích khác như chế độ hẹn giờ, chế độ tự động tắt/bật khi nhiệt độ trong nồi đạt tới ngưỡng nhất định. Những tiện ích này giúp đảm bảo an toàn, tự động hoá và tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng cho người dùng.
Khắc phục những yếu điểm của loại nồi truyền thống, nồi luộc bánh chưng bằng điện được thiết kế tối ưu với hệ thống van xả đáy tiện lợi và đáy nồi dốc, hỗ trợ quá trình làm sạch, tối ưu hoá thời gian giữa các mẻ nấu.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện ngoài tiết kiệm thời gian và công sức còn tiết kiệm không gian cho người sử dụng.
Với các kích thước và thiết kế khác nhau, nồi luộc bánh chưng bằng điện có khả năng đáp ứng các nhu cầu và diện tích phòng bếp khác nhau mà không yêu cầu phải có hệ thống bếp đun cồng kềnh.
Nồi luộc bánh chưng truyền thống: Loại nồi này thường được làm bằng vật liệu như thép, gang hoặc đá.
Nồi luộc bánh chưng truyền thống có thể giữ được nhiệt lâu hơn và tỏa nhiệt trong lòng nồi đều hơn so với nồi luộc bằng điện, giúp cho bánh chưng được luộc chín đều và giữ hương vị của bánh trọn vẹn.
Tuy nhiên, nồi luộc bánh chưng truyền thống cũng có thể gây ra mùi khó chịu và không tốt cho sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách.
Nồi luộc bánh chưng bằng điện: Loại nồi này thường được làm bằng vật liệu như nhôm, thép không gỉ hoặc chất liệu chịu nhiệt tốt như inox 201 hay 304.
Nồi luộc bằng điện có thể luộc chín nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với nồi luộc truyền thống, giúp cho bánh chưng được giữ nguyên hương vị và chất lượng.
Ngoài ra, nồi luộc bánh chưng bằng điện an toàn và dễ dàng sử dụng hơn so với nồi luộc truyền thống nhờ các chất liệu cách nhiệt và giữ nhiệt cao cấp.
Thấu hiểu sự quan tâm của khách hàng tới chất liệu nồi, Nồi luộc bánh chưng LỢI PHÁT được chế tạo với thành nồi 3 lớp vật liệu gồm 1 lớp foam và 2 lớp inox 304.
Do đó, khách hàng của LỢI PHÁT có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt của sản phẩm, cùng như độ bóng mượt và độ bền vượt trội, chống móp méo trong quá trình vận chuyển.
Thông thường, Nồi luộc bánh chưng truyền thống sẽ có giá thành thấp hơn so với nồi luộc bằng điện do chi phí sản xuất và vận hành thấp.
Nồi luộc truyền thống còn được sản xuất với các vật liệu giá rẻ như thép, gang hoặc đá tự nhiên, giúp giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, chất liệu này đồng thời cũng mang tới chất lượng và độ bền kém hơn.
Trong khi đó, Nồi luộc bánh chưng bằng điện có giá thành cao hơn, vì sản phẩm được làm từ những vật liệu cao cấp với công nghệ sản xuất và thiết kế thông minh, hiện đại.
Việc này đảm bảo cho sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng và yêu cầu về độ bền và vẻ ngoài sang trọng của người dùng.
Tuy nhiên, nếu so sánh giữa các sản phẩm cùng loại, cùng chất liệu, cùng kích thước và cùng thương hiệu thì giá thành của nồi luộc bánh chưng bằng điện và truyền thống sẽ tương đương nhau hoặc chỉ chênh lệch rất nhỏ.
Tóm lại, cả hai loại nồi luộc bánh chưng đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng và ưu tiên của từng người để quyết định lựa chọn loại nồi phù hợp nhất.
Với quy trình sản xuất chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại, LỢI PHÁT tự tin đem lại thành phẩm với độ hoàn thiện cao tới tay khách hàng.
Sản phẩm Nồi luộc bánh chưng bằng điện LỢI PHÁT sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như:
Kết hợp với thiết kế 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt dày tới 3cm, nồi luộc bánh chưng LỢI PHÁT giúp hạn chế thoát nhiệt tối đa và đun sôi nước nhanh hơn, tiêu thụ ít điện hơn.
Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn thường trực 24/7, khách hàng đảm bảo sẽ nhận được tư vấn nhanh nhất có thể khi đến với LỢI PHÁT.
Tuỳ theo từng quy mô nhà hàng và nhu cầu sử dụng của khách hàng, LỢI PHÁT sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với giá thành hợp lí.
Khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm chính hãng mang thương hiệu LỢI PHÁT dưới đây:
Khách hàng có thể liên hệ tư vấn qua Zalo, Messenger hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 036.265.1111 của công ty để được tư vấn nhanh nhất.
Với cam kết 100% sản phẩm chính hãng, LỢI PHÁT tự tin với chất lượng sản phẩm được nhập khẩu chính hãng của mình. Bên cạnh đó, đến với LỢI PHÁT, khách hàng được hưởng một chính sách bán hàng tuyệt vời về giá với sản phẩm chất lượng mà giá cả cực hợp lý.
LỢI PHÁT luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và áp dụng chính sách ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng mua hàng lần đầu tại hệ thống chính hãng.
LỢI PHÁT áp dụng chính sách hỗ trợ vận chuyển cho mọi đơn hàng trên toàn quốc. Khách hàng có thể tin tưởng sản phẩm tới nơi mà vẫn trong tình trạng tốt nhất, không bị móp méo hay ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm.
LỢI PHÁT cam kết cung cấp cho quý khách dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi với các ưu đãi hấp dẫn:
Trong quá trình tư vấn, đội ngũ chuyên nghiệp của LỢI PHÁT sẽ trực tiếp trao đổi cụ thể để thỏa thuận hình thức vận chuyển và mức giá hợp lý nhất cho khách hàng.
Để mang tới cho khách hàng trải nghiệm sử dụng nồi luộc bánh chưng an tâm nhất, LỢI PHÁT cung cấp chính sách bảo hành uy tín hàng đầu.
LỢI PHÁT cam kết bảo hành chính hãng 3 năm phần inox, 1 năm cho phần điện và 3 tháng thanh nhiệt.
Nếu quý khách mua hàng tại hệ thống của LỢI PHÁT gặp bất cứ vấn đề về lỗi kỹ thuật sẽ được hỗ trợ đổi trả sản phẩm trực tiếp.
Hệ thống phân phối của Lợi Phát đã có mặt tại nhiều khu vực trên toàn quốc. Bạn có thể tới trực tiếp cơ sở của LỢI PHÁT tại: 565 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội.
Các địa chỉ của cửa hàng Lợi Phát:
Khách hàng chọn hình thức mua hàng online qua website chính hàng của LỢI PHÁT tại: https://loiphat.com.vn/.
Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm của LỢI PHÁT qua một số kênh như:
Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT tự tin là thương hiệu nồi luộc bánh chưng bằng điện số 1 trên thị trường Việt Nam. Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn và mua sắm sản phẩm tại hệ thống của chúng tôi.
Th06 24, 2024 qua Đinh Hoàng Linh Mai
Th11 07, 2023 qua Đinh Hoàng Linh Mai