Th05 12, 2023 / Bởi Lê Thị Phương Linh / TRONG Tin tức
Ngày nay, tại các hàng quán bún, phở tại Cà Mau, chúng ta không khó để nhìn thấy những nồi nấu phở điện chuyên dụng. Tuy nhiên, để nồi phở điện luôn hoạt động tốt và hiệu quả, việc vệ sinh và bảo quản nồi đúng cách là rất cần thiết. Tham khảo bài viết dưới đây để xem có những cách nào để vệ sinh nồi phở điện nhé.
Nồi phở điện sau khi đã sử dụng xong cần được vệ sinh sạch sẽ cho những lần dùng tiếp theo. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh nồi bằng việc sử dụng nước sạch và chất tẩy rửa.
Đầu tiên bạn cho nước xả qua để cặn bã, tạp chất trôi đi bớt. Sau đó, dùng chất tẩy rửa để đánh sạch những vết bẩn “cứng đầu” còn sót lại cũng như những cặn dầu mỡ. Tiếp đến, bạn chỉ cần cho rửa lại với nước sạch là đã xong công đoạn vệ sinh nồi rồi.
Vệ sinh định kỳ sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn, mảng cặn và mùi hôi trong nồi phở. Tránh trường hợp sử dụng xong nhưng không vệ sinh biến thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Dẫn đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm cho lần sử dụng tiếp theo.
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh nồi phở điện là một cách hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn và các vết bẩn trên bề mặt nồi phở. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, vì nếu dư vệ sinh chất trong nồi phở có thể gây hại cho sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của nồi phở điện.
Khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn nên đọc kỹ nhãn mác sản phẩm để biết cách sử dụng và liều lượng phù hợp. Ngoài ra, sau khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn cần rửa sạch nồi phở bằng nước sạch và để nồi khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
Nếu bạn không muốn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, có thể dùng các loại chất tẩy rửa tự nhiên như dấm, baking soda, hoặc nước chanh để vệ sinh nồi phở điện. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng và liều lượng phù hợp để tránh làm hỏng bề mặt của nồi phở.
Sau khi đã thực hiện xong các bước rửa sạch nồi phở, bạn có thể đun nước sôi trong nồi khoảng 10-15 phút để khử trùng và loại bỏ hết vi khuẩn.
Đun nước sôi trong nồi phở sau khi vệ sinh là một cách khá hiệu quả để khử trùng và loại bỏ hết vi khuẩn. Khi nước sôi, nhiệt độ sẽ đạt đủ để tiêu diệt các vi khuẩn và loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại trong nồi phở.
Hoặc nếu bạn không có thời gian để đun nước, bạn có thể cho nồi tráng qua bằng nước nóng có sẵn, hay sử dụng dung dịch khử khuẩn chuyên dụng.
Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm độ an toàn sạch sẽ của nồi phở điện và tiếp tục nấu món ăn bạn muốn.
nếu trong nồi phở có các vết bẩn khó tẩy, bạn có thể dùng bàn chải mềm để chà nhẹ và vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, khi sử dụng bàn chải, bạn cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt của nồi phở.
Khi chà nhẹ với bàn chải, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa hoặc dung dịch giặt để giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Nếu vết bẩn quá cứng đầu và không thể tẩy sạch bằng bàn chải, bạn có thể dùng các loại dụng cụ khác như miếng xốp, bông tắm hoặc găng tay vải để tẩy rửa.
Ngoài ra, nếu bề mặt của nồi phở bị ố vàng, bạn có thể dùng giấm hoặc baking soda để tẩy trắng. Hãy pha loãng giấm hoặc baking soda với nước, sau đó dùng bàn chải hoặc miếng xốp để chà nhẹ lên bề mặt của nồi phở. Sau đó, rửa sạch bằng nước sạch và để nồi phở khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
Sau khi vệ sinh nồi phở, bạn cần đảm bảo nồi phở được khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Điều này rất quan trọng để tránh tình trạng nấm mốc và tăng tuổi thọ cho nồi phở điện.
Sau khi vệ sinh, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc giấy thấm để lau sạch bề mặt của nồi phở. Sau đó, để nồi phở ở nơi thoáng mát và khô ráo, tránh đặt nồi phở trong nơi ẩm ướt hoặc có độ ẩm cao.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể dùng quạt hoặc máy sấy để giúp nồi phở khô nhanh hơn. Tuy nhiên, nên đảm bảo rằng nồi phở đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng các thiết bị này.
Ngoài ra, khi không sử dụng nồi phở trong một thời gian dài, nên tháo ra các chi tiết bên trong của nồi để vệ sinh và để nồi khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
Sau đây sẽ là một vài lưu ý dành cho bạn khi vệ sinh nồi nấu phở điện:
Để tìm hiểu thêm một số cách khác giúp nồi của bạn luôn sáng bóng, hãy tham khảo ngay Bỏ túi" 5 mẹo vệ sinh nồi Inox sáng bóng như mới .
Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Lợi Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp bao gồm Nồi nấu phở điện , Tủ nấu cơm , Máy lọc rượu , Tủ thép vân gỗ ,...Áp dụng công nghệ tiên tiến trên dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm của Lợi Phát.
Đối với những khách hàng tại Lợi Phát, chúng tôi luôn đưa ra những chế độ vô cùng ưu đãi để khách hàng có những trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Đội ngũ tư vấn Lợi Phát luôn sẵn sàng lắng nghe những nhu cầu, tâm tư của khách hàng.
Chắc hẳn, quý khách hàng đều khá quan tâm đến các chế độ bảo hành mà nhà sản xuất cung cấp khi mua sản phẩm. Lợi Phát chúng tôi cam kết bảo hành 3 năm phần inox, 1 năm cho phần điện, 3 tháng cho phần thanh nhiệt cho tất cả các dòng sản phẩm nồi phở điện.
Hiện nay, Lợi Phát đã đưa ra những chính sách hỗ trợ vận chuyển đối với những khách hàng ở xa. Vì vậy, dù bất kể tỉnh thành nào, quý khách cũng không cần bận tâm về vấn đề vận chuyển đơn hàng. Ngoài ra chúng tôi cũng có dịch vụ hỗ trợ lắp đặt tận nhà nếu khách hàng có yêu cầu.
Hệ thống Lợi Phát đã có mặt tại nhiều khu vực trên toàn quốc. Quý khách có thể đến trực tiếp các cơ sở của Lợi Phát để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Các địa chỉ của cửa hàng Lợi Phát:
Khách hàng chọn hình thức mua hàng online qua website chính hàng của LỢI PHÁT tại: https://loiphat.com.vn/
Khách hàng cũng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm của LỢI PHÁT qua một số kênh như:
Quý khách hãy nhanh tay lựa chọn ngay cho mình nồi nấu phở điện Lợi Phát hoặc liên hệ đến Lợi Phát để được tư vấn trực tiếp .
Mong rằng bài viết trên sẽ giúp công việc vệ sinh nồi nấu phở điện của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và nếu bạn có thắc mắc gì về nồi phở điện, hãy liên hệ đến Lợi Phát ngay nhé.
Xem thêm:
Th06 24, 2024 qua Đinh Hoàng Linh Mai
Th11 07, 2023 qua Đinh Hoàng Linh Mai