0 0
0
Không có sản phẩm nào trong giỏ.

5 sai lầm phổ biến khi làm bánh chưng và cách khắc phục - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Th04 14, 2023 / Bởi Phạm Quang Vinh / TRONG Tin tức

Bánh chưng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu được trong ngày lễ tết của người Việt. Nếu không làm đúng cách thì chất lượng bánh có thể không tốt và thời gian bảo quản bánh sẽ đi xuống. Hãy để Lợi Phát chỉ ra những sai lầm phổ biến khi làm bánh chưng và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

anh dai dien-1
 

Một số sai lầm phổ biến khi làm bánh chưng và cách khắc phục 

Điều kiện nhiệt độ khi làm bánh chưng không phù hợp

Điều kiện nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng trong quá trình nấu bánh chưng. Nếu nhiệt độ nước quá cao, bánh chưng có thể bị cháy hoặc nứt, và nếu nhiệt độ nước quá thấp, bánh chưng sẽ chín không đều hoặc thiếu độ ẩm, làm cho bánh khô và không ngon.

Khách hàng cần phải đảm bảo nhiệt độ nước ổn định, tốt nhất nên sử dụng nồi luộc bánh chưng chuyên dụng để nấu bánh chưng.

Nồi luộc bánh chưng thương hiệu Lợi Phát được trang bị hệ thống điều khiển thông minh giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ nước, đảm bảo nước luôn sôi nhẹ và đủ nước suốt quá trình nấu. Thời gian nấu cũng phải được tính toán đúng để đảm bảo bánh chưng chín đều và thấm đều gia vị.

Ngoài ra, cần chú ý đến việc để bánh chưng nguội hoàn toàn trước khi cắt ra ăn để tránh bị nát hoặc bị vỡ.

dieu kien nhiet do

 

Lượng nước trong nồi bánh chưng không phù hợp 

Lượng nước quá nhiều hoặc quá ít đều ảnh hưởng đến chất lượng của bánh chưng. Khi lượng nước thêm vào quá nhiều, nhân bánh chưng sẽ quá ướt, bánh chưng sẽ mềm và bị nát sau khi nấu. Ngược lại, nếu lượng nước quá ít, nhân bánh chưng sẽ quá khô, bánh chưng sẽ cứng và khó ăn.

Ngoài ra, cách trộn nhân cũng ảnh hưởng đến lượng nước cần thêm vào. Nếu trộn nhân quá lâu, gạo sẽ hấp thụ quá nhiều nước và cần thêm nước ít hơn. Nếu trộn nhân quá ít, gạo sẽ không hấp thụ đủ nước và cần thêm nước nhiều hơn.

Khách hàng cần phải tính toán đúng lượng nước cần thêm vào, thông thường tỉ lệ gạo và nước là 1:1. Tuy nhiên, đối với từng loại gạo và từng vùng miền sẽ có sự khác nhau về lượng nước cần thêm vào, vì vậy cần tùy chỉnh phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Do đó, khi chuẩn bị nhân bánh chưng, cần lưu ý đến tỉ lệ gạo và nước cần thêm vào, cách trộn nhân và nhiệt độ phòng.

luong nuoc qua nhieu

 

Đóng bánh chưng không đúng cách

Một trong những sai lầm của khách hàng rất dễ mắc phải đó là đóng bánh chưng không đúng cách. 

Nếu bánh chưng bị nén quá chặt hoặc nhiệt độ nước quá cao có thể dẫn đến việc bánh chưng bị rách hoặc vỡ trong khi nấu.

Vì vậy khách hàng cần lưu ý trong quy trình gói bánh, không nén quá kỹ và nên kiểm tra nhiệt độ nước đã đạt yêu cầu chưa trước khi đặt bánh chưng vào nấu.

dong banh chung khong dung cach

 

Không chọn gạo phù hợp 

Gạo là thành phần chính để có thể làm chiếc bánh chưng thơm ngon, nếu khách hàng không chọn loại gạo phù hợp, độ dính không được tốt cũng như chất lượng của bánh sẽ không ngon.

Để có chiếc bánh chưng chất lượng thì khách hàng cần chọn loại gạo nếp ngon và có độ dính tốt để đảm bảo bánh chưng được chắc chắn và không bị rách hoặc vỡ khi nấu. Chủ yếu đó là gạo nếp lá chín có hạt ngắn, dẻo, có độ dính cao và khi nấu chín, hạt gạo giòn và thơm ngon.

Ngoài ra, nếu muốn bánh chưng được đẹp mắt và thơm ngon hơn, bạn có thể chọn gạo nếp nếp mùa hay nếp cái hoa vàng, một loại gạo nếp có hạt dài hơn, tạo nên vẻ đẹp cho bánh chưng khi cắt ra.

gao khong phu hop-2

 

Không nấu bánh đủ thời gian

Nấu bánh chưng cần đủ thời gian để bánh chín và thấm hoàn toàn gia vị, do đó thời gian nấu thường sẽ phụ thuộc vào kích thước của bánh chưng. Thông thường để một mẻ bánh có thể chín đều sẽ mất từ 8 đến 12 tiếng.

Ngoài thời gian nấu, cần kiểm tra định kỳ bánh chưng đã chín đủ hay chưa bằng cách đâm que tre vào bánh. Nếu que tre đâm vào bánh chưng mà không còn gặp phải gạo nữa, tức là bánh chưng đã chín đủ. Sau khi nấu, cần cho bánh chưng nguội hoàn toàn trước khi bóc lá, để bánh không bị vỡ hoặc rách.

nau khong du thoi gian

 

LỢI PHÁT - Công ty phân phối sản phẩm nồi luộc bánh chưng số 1 thị trường VIỆT NAM

Tư vấn mua nồi luộc bánh chưng tại LỢI PHÁT

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và đầy nhiệt huyết cùng với năng lực sản xuất quy mô ngày càng phát triển. LỢI PHÁT cam kết mang những sản phẩm chất lượng an toàn, uy tín, hiệu quả đi cùng với những chính sách ưu đãi tốt nhất hiện tại đến với khách hàng.

quy trinh san xuat
 

Khi đã hiểu được những nhu cầu đa dạng của khách hàng. LỢI PHÁT đưa đến các sản phẩm nồi luộc bánh chưng với đủ các loại dung tích, các kích thước khác nhau phù hợp theo nhu cầu của khách hàng.

Tùy theo mong muốn, đây là một vài sản phẩm của LỢI PHÁT để khác hành có thể tham khảo :

Chế độ bảo hành và những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn, khách hàng sẽ được hưởng mọi quyền lợi và đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại LỢI PHÁT.

chinh sach uu dai
 

Khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành của LỢI PHÁT trong thời gian sử dụng sản phẩm. Bảo hành bao gồm 3 năm cho phần mối hàn inox, 1 năm cho phần điện và 3 tháng cho phần thanh nhiệt đối với các sản phẩm nồi luộc bánh chưng. Quá trình đổi trả và bảo hành sẽ được tiến hành khi khách hàng liên hệ với tổng đài hỗ trợ của LỢI PHÁT.

thiet ke bao hanh-1
 

LỢI PHÁT hiện đã có hệ thống bán hàng trên toàn quốc, giúp khách hàng có thể dễ dàng mua sản phẩm trực tiếp tại các cơ sở phân phối của LỢI PHÁT: 

CS1: 565 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 036.265.1111

CS2: 533 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 0986.313.886

CS3: NB3 Mỹ Phước 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hotline: 058.212.1111 hoặc 0368.600.686

dia chi loi phat
 

Ngoài ra, đối với những khách hàng không có thời gian đến cửa hàng trực tiếp hay những khách hàng ở xa mà vẫn muốn trải nghiệm, sử dụng sản phẩm của LỢI PHÁT thì có thể tham khảo các nền tảng trực tuyến sau đây:

Hoặc gọi ngay qua số hotline 036.265.1111 để được tư vấn mua hàng nhanh nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên của LỢI PHÁT sẽ giúp khách hàng thu nhận được những kinh nghiệm quan trọng khi làm bánh chưng.






 


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status