0 0
0
Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Bí quyết làm bánh chưng thơm ngon, dẻo mềm với Nồi luộc bánh chưng LỢI PHÁT - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Th04 07, 2023 / Bởi Hoàng Thị Hải Xuân / TRONG Tin tức

Một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, chính là bánh chưng. Tại nơi Đất Tổ vua Hùng, vùng đất Phú Thọ, bánh chưng càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn nữa. Vậy những chiếc bánh chưng tại Phú Thọ có điểm gì đặc biệt? Những nghệ nhân tại mảnh đất này đã có bí quyết gì để làm ra những chiếc bánh chưng mang hương vị đặc trưng của nơi đây? Hãy cùng LỢI PHÁT tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bi quyet lam banh chung thom ngon, deo mem voi Noi luoc banh chung LOI PHAT tại Phu Tho-1
 

Văn hóa bánh chưng trong đời sống người dân Phú Thọ 

Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của người Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán. Tại Phú Thọ, bánh chưng còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt văn hóa và tín ngưỡng.

Bánh chưng được xem như là biểu tượng cho sự đoàn kết, sự gắn bó của gia đình và của cộng đồng. Việc làm bánh chưng cũng là một dịp để các thế hệ trong gia đình, trong cộng đồng tương tác, trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm trong việc chọn nguyên liệu, gói bánh và nấu bánh.

BLOG105-2
 

Hội thi gói bánh chưng và giã bánh dày được tổ chức hàng năm tại Phú Thọ vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tôn vinh giá trị văn hóa của bánh chưng, đồng thời góp phần duy trì và phát huy nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Những nghệ nhân làm bánh được đẩy mạnh tinh thần sáng tạo, gắn kết với nhau trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của địa phương. 

Phú Thọ là một trong những địa phương có nhiều làng nghề sản xuất bánh chưng truyền thống, như làng Giang Xá, làng Hạ Mỗ, làng Lập Thạch, làng Phú Thịnh,... với sản phẩm là những chiếc bánh chưng truyền thống nhưng độc đáo, mang nét đặc trưng riêng của vùng miền. 

Bí quyết làm bánh chưng dẻo mềm, thơm ngon

Chọn nguyên liệu tốt

Để làm bánh chưng ngon, nguyên liệu chính như lá dong, gạo nếp và thịt lợn phải được chọn kỹ càng. Lá dong phải được lựa từ những cây non, lá to, xanh tươi và không có sự hư hỏng. 

Gạo nếp phải được chọn loại tốt, còn thịt lợn thì nên chọn loại thịt mỡ và giòn. Bên cạnh đó, thịt lợn sau khi rửa sạch nên được thái thành những miếng vuông đều nhau để khi nấu bánh, thịt chín đều và bánh có vị ngon hơn.

BLOG105-3
 

Nấu gạo nếp

Gạo nếp phải được ngâm nước trong ít nhất 4-5 giờ để khi nấu bánh, gạo không bị dính và bánh có độ dẻo. Lưu ý, nếu ngâm qua đêm thì cần nhớ thay nước mới vào buổi sáng để không bị ôi.

Sau khi ngâm, gạo nếp được cho vào nồi, đổ nước sôi vào. Nếu muốn gạo nếp mềm và dẻo, có thể thêm một ít muối vào trong nồi nấu. Ngoài ra, việc đảo gạo nếp khi nấu cũng rất quan trọng để tránh bị cháy hoặc bị dính đáy nồi.

BLOG105-4
 

Gói bánh chưng

Để có bánh chưng ngon, cần gói bánh sao cho chặt chẽ, đảm bảo bánh không bị rỗng hoặc bị nước chảy ra khi nấu. Bánh chưng Phú Thọ có cách gói đặc biệt với hai lớp lá dong bọc bên ngoài và bên trong, khiến bánh có vị thơm ngon và đặc trưng.

Bạn nên chọn lá dừa tươi là lớp bọc ngoài cùng của bánh và lá chuối có tính dẻo, dai để dán bánh, giúp bánh chưng được bọc chặt hơn.

BLOG105-5
 

Luộc bánh đúng cách

Bánh chưng nên được nấu trong nồi to, đổ đầy nước và nấu trong vòng 8-10 tiếng. Khi nấu, cần thêm nước vào nồi để đảm bảo bánh không bị khô hoặc bị nứt.

Để cho ra những mẻ bánh chưng mềm dẻo, quý khách hàng có thể lựa chọn Nồi luộc bánh chưng LỢI PHÁT để nấu bánh. Với thiết kế lớp đáy dày, có khả năng giữ nhiệt tốt, bánh luộc trong nồi sẽ chín đều, không bị cháy. 

Luoc banh chung dung cach cung Noi luoc banh chung LOI PHAT-1
 

Bánh chưng nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và không để quá lâu để tránh bị hỏng. Nếu không ăn hết trong ngày, bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh.  

Những tiện ích của Nồi luộc bánh chưng

Hiện nay, nồi luộc bánh chưng đã trở thành sản phẩm quen thuộc ở Phú Thọ không chỉ trong các làng nghề mà còn được sử dụng ở nhiều quán ăn, nhà hàng hay các hộ gia đình ở nhiều quy mô khác nhau. Thiết kế đặc biệt của nồi luộc bánh chưng giúp cho chiếc bánh chưng được nấu chín đều và không bị cháy.

Ngoài việc nấu bánh chưng, nồi luộc bánh chưng còn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn. 

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi nấu bánh chưng bằng nồi luộc sẽ không mất nhiều thời gian và công sức hơn so với nấu trên bếp ga hay bếp than.
  • Giữ được hình dáng bánh chưng: Nồi luộc giúp bánh chưng giữ được hình dáng đẹp khi nấu, không bị vỡ hay biến dạng.
  • Dễ dàng vệ sinh và bảo quản: Sản phẩm được làm từ chất liệu inox hoặc các loại chất liệu không dễ bám dầu mỡ, nên nồi luộc bánh chưng dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng và bảo quản trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Sử dụng đa năng: Người dùng có thể sử dụng nồi này để nấu nhiều loại món ăn khác như xôi, cơm, các loại bánh, canh, lẩu số lượng lớn, luộc gà, vịt, hầm chân giò,... hay dùng để nấu nước tắm thuốc.

Nhờ đó những tiện ích kể trên, nồi luộc bánh chưng đang trở thành một sản phẩm rất phổ biến và tiện lợi cho người dùng.

BLOG86-SEO-2
 

Lưu ý khi sử dụng Nồi luộc bánh chưng 

Để có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn trong thời gian dài, quý khách hàng nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng: Trước khi đun nấu bánh chưng, hãy rửa sạch nồi bằng nước và xà phòng, sau đó lau khô nồi.
  • Không để lửa quá lớn: Để tránh bánh chưng bị cháy hoặc không chín đều, hãy đặt nồi trên lửa nhỏ và đều.
  • Theo dõi thời gian nấu: Thời gian nấu phụ thuộc vào kích thước của bánh chưng, thường từ 6-12 tiếng. Quý khách hàng lưu ý hãy theo dõi thời gian nấu để đảm bảo bánh chưng chín đúng cách.
  • Không để nồi bị khô: Trong quá trình nấu, nước trong nồi luộc bánh chưng sẽ bốc hơi, vì vậy, quý khách hãy đổ thêm nước vào nồi để đảm bảo không để nồi bị khô.
  • Không sử dụng đồ kim loại để khuấy: Tránh sử dụng đồ kim loại để khuấy bánh chưng trong quá trình nấu để không làm hỏng lớp lá bọc bánh chưng.
  • Vệ sinh sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng nồi luộc bánh chưng, quý khách hàng hãy rửa sạch nồi bằng nước và xà phòng, sau đó lau khô và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

BLOG86-SEO-3 (1)
 

LỢI PHÁT - Thương hiệu nồi luộc bánh chưng bằng điện uy tín hàng đầu tại Phú Thọ 

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT tự tin là nhà cung cấp nồi luộc bánh chưng đứng đầu trên thị trường Việt Nam nói chung và tại tỉnh Phú Thọ nói riêng. 

NBC300L-11 (1)
 

Sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, lực lượng nhân sự chuyên môn cao, LỢI PHÁT cam kết cung cấp cho khách hàng nồi luộc bánh chưng chất lượng cao cùng mức giá phải chăng nhất trên thị trường. Dịch vụ bảo hành uy tín và chính sách chăm sóc khách hàng tối đa đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

QTSX-1 (3)
 

LỢI PHÁT có chính sách bảo hành 3 năm phần inox, 1 năm cho phần điện và 3 tháng phần thanh nhiệt. Khách hàng sẽ được trực tiếp đổi trả nếu sản phẩm gặp lỗi kỹ thuật hoặc sửa chữa khi xảy ra sự cố hỏng hóc. Quy trình đổi trả, bảo hành sẽ diễn ra ngay khi bạn liên hệ với tổng đài hỗ trợ của LỢI PHÁT.

CSBH-04 (2)
 

Bên cạnh các loại sản phẩm nồi luộc bánh chưng , LỢI PHÁT còn sản xuất và cung cấp một số sản phẩm nhà bếp khác như nồi nấu cháo , nồi nấu phở điện , tủ nấu cơm ,...  

Khách hàng có thể tìm mua những sản phẩm của LỢI PHÁT tại hệ thống các cơ sở: 

  • CS1: 565 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 036.265.1111
  • CS2: 533 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 0986.313.886
  • CS3: NB3 Mỹ Phước 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hotline: 058.212.1111 hoặc 0368.600.686

CSBH-02 (2)
 

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chọn mua và tìm kiếm thông tin sản phẩm online qua các kênh sau: 

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT đảm bảo cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng đến với quý khách hàng tại Phú Thọ. Quý khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

 


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status