0 0
0
Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Bí quyết nấu các món đặc sản Trà Vinh ngon chuẩn vị - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Th04 14, 2023 / Bởi Phạm Thị Trung An / TRONG Tin tức

Bạn đang tìm công thức nấu các món đặc sản tỉnh Trà Vinh thơm ngon, chuẩn vị? Hãy cùng LỢI PHÁT tìm hiểu ngay nhé!

dacsantravinh-2
 

Món ăn truyền thống đậm đà hương vị Trà Vinh 

Là một tỉnh thuộc miền Nam Việt Nam, Trà Vinh nổi tiếng là một địa điểm du lịch thu hút với những món ăn vô cùng hấp dẫn. 

Nơi đây là nơi sinh sống chủ yếu của 3 dân tộc Khmer, Kinh, Hoa nên ẩm thực của Trà Vinh rất phong phú và đặc sắc. 

dacsantravinh
 

Dưới đây là 2 món đặc sản Trà Vinh vừa ngon, vừa độc đáo mà vô cùng dễ làm mà LỢI PHÁT muốn giới thiệu đến quý khách.

Bún nước lèo

Bún nước lèo là món ăn người Trà Vinh sẽ nghĩ đến ngay khi gợi ý một vài món đặc sản cho người du lịch.

Đây là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ người Khmer, tuy nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn đủ mỹ vị.

bunnuocleo-3
Bún nước lèo Trà Vinh 

Nguyên liệu nấu bún nước lèo

Để nấu được những bát bún nước lèo ngon chuẩn vị, quý khách cần chuẩn bị những nguyên liệu, bao gồm:

  • 200gr mắm bò hóc
  • 2.5 kg cá lóc bông
  • 2kg xương heo
  • 500gr tôm tươi
  • 2kg bún tươi
  • 800gr thịt heo quay
  • 100gr nướng hành tím
  • 100gr phi
  • 1 chén mỡ nước
  • 100gr ngải bún (50gr nước + 50gr băm nhỏ)
  • 1 chén ớt sừng cắt lát, 1 chén ớt hiểm xanh, 1 muỗng sả băm, 5 cây sả đập giập, 1 trái dừa tươi
  • Rau muống chẻ, bắp chuối bào, cọng súng chẻ mỏng ngâm nước, rau răm, giá sống, hẹ, húng cây, húng lủi, các loại rau ăn kèm lẩu mắm
  • Gia vị: Muối hột, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, chanh tươi

Các bước nấu bún nước lèo Trà Vinh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu.
  • Xương heo chần qua với nước sôi, rửa lại với nước sạch về để ráo.

Cá lóc ướp với 2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu trong khoảng 10 phút.

250gr tôm rang với ít muối rồi giã nhỏ để nấu nước lèo.

  • Tiếp theo, đem cá lóc đã ướp đi hấp chín, gỡ bỏ xương và da.

⅔ cá thái miếng to, xếp ra dĩa; phần còn lại đem tán nhỏ.

Xương và nước hấp cá giữ lại để cho vào nồi nấu nước dùng, để nước có vị ngọt hơn.

  • Thịt quay cắt miếng vừa ăn.

nguyenlieubunnuocleo
Nguyên liệu cần có khi nấu bún nước lèo 

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Đun sôi với lửa to khoảng 4 - 5 lít nước (tùy vào nhu cầu khi nấu), cho xương heo, xương cá và phần nước hấp cá đã để lại.

Khi nước sôi, chú ý hớt bọt để nước dùng trong hơn.

  • Nước sôi được một lúc thì cho thêm các nguyên liệu khác: tôm, hành tím, sả vào nồi, đun với lửa liu riu khoảng 4 giờ nữa, sau đó lọc lấy nước dùng.
  • Hòa phần nước mắm bò hóc vào nồi nấu nước dùng, khuấy đều và bật to lửa để đun sôi. Nếm thử phần nước dùng xem đã tròn vị chưa, gia giảm thêm cho phù hợp.
  • Phi thơm hành tím, ớt băm, ngải bún với mỡ nước, sau đó cho phần cá lóc đã tán nhỏ vào xào chung.

Thêm khoảng 500ml nước lèo, hớt bớt bọt và thêm gia vị cho vừa miệng.

BLOG120-5
Nước lèo trong veo, thơm ngon 

Bước 3: Thưởng thức

  • Chần khoảng 150gr bún tươi bằng nước sôi sau đó cho vào tô.
  • Xếp các miếng cá lóc đã thái, chan nước dùng ngập bún, thêm phần cá lóc tán nhỏ vừa nấu vào.
  • Thêm hành, hẹ, hành phi, thịt quay và tôm luộc vào. Các gia vị đi kèm gồm rau ghém, chanh ớt, muối ớt xanh.

thuongthuc
 

Đó là công thức gia truyền của người dân Trà Vinh để nấu ra một bát bún nước lèo thơm nức mũi, ngon chuẩn vị. 

Hiện nay nhiều cửa hàng, quán ăn ở Trà Vinh đã chuyển sang dùng nồi nấu phở điện chuyên dụng vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian.

Sản phẩm nồi nấu phở, bún chuyên dụng có thể đáp ứng được số lượng lớn các thực khách nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của từng bát bún. 

CSBH-03
 

Quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm:

Bánh tét Trà Cuôn

Bánh tét Trà Cuôn có hình dạng giống như bánh chưng dài truyền thống của Việt Nam. 

Tuy nhiên, phần nhân của bánh tét Trà Cuôn còn có trứng muối đã làm nên nét đặc sắc cho món bánh đặc sản Trà Vinh này.

BLOG120-7
Bánh tét Trà Cuôn 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3kg gạo nếp
  • 1,4 kg đậu xanh không vỏ
  • 800gr thịt nạc heo
  • 800gr mỡ lưng heo
  • Trứng muối
  • Lá chuối, lá rau ngót
  • 300gr hành lá
  • Gia vị (đường, muối, tiêu, hạt nêm)
  • Dây lạt gói bánh

Các bước làm bánh tét Trà Cuôn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vo sạch gạo nếp, sau đó ngâm gạo với nước rau ngót đã được xay nhuyễn trong khoảng 8 tiếng để tạo màu xanh cho bánh.
  • Đậu xanh vo sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 4 tiếng.
  • Thịt nạc, mỡ lưng heo rửa sạch và cắt thành miếng khoảng 7-8cm.

Phần thịt và mỡ này ướp với hỗn hợp muối, tiêu, hạt nêm và hành lá trong khoảng 30 phút.

Để phần thịt mỡ ngon và trong hơn, quý khách có thể phơi dưới nắng đến khi mỡ trong suốt.

  • Lá chuối rửa sạch để ráo hoặc lau khô.

BLOG120-8-1
 Nguyên liệu cần có của bánh tét

Bước 2: Sên đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi được ngâm trong nước khoảng 4 tiếng, để ráo thì mang đi nấu lên cùng đường.
  • Đảo đều tay để đậu xanh được nhuyễn ra đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Đậu xanh chín thì đổ ra khuôn, chờ nguội.

BLOG120-9
 Sên đậu xanh

  • Dàn đều một lớp đậu xanh khoảng 20cm, sau đó đặt một miếng thịt nạc, thịt mở và 2 quả trứng muối đã được cắt đôi.
  • Cuộn chắc tay, nắn chắc 2 đầu.

Bước 3: Gói bánh

  • Đặt 2-3 lớp lá chuối đặt xen kẽ nhau. Múc một bát gạo đầy, đổ vào và xan đều ra.
  • Đặt nhân bánh vừa cuộn vào giữa, gấp hai mép lá trước sau đó cuộn tròn đều tay để nhân không bị lòi ra ngoài.
  • Bẻ gập 1 đầu là sau đó dựng bánh lên, dùng dây thun cố định lại.
  • Lật ngược đầu bánh lại và làm tương tự bước trên.
  • Dùng dây lạt cột bánh dọc theo chiều dài của bánh.

Sau đó cột từng khúc cách nhau khoảng 2 cm vòng quanh bánh. 

Lưu ý: Không nên cột quá chặt hoặc quá lỏng.

blog120-10-1
 

Bước 4: Luộc bánh

  • Xếp bánh ngăn nắp vào nồi rồi cho từ từ nước sôi vào trong nồi (ngập bánh).
  • Luộc bánh trong 7 tiếng sau đó vớt ra.

Lưu ý: Trong quá trình luộc bánh, nếu nồi bánh bị cạn nước thì quý khách nên thêm nước sôi để tránh trường hợp bánh bị không chín đều.

Bánh sau khi luộc vừa tầm sẽ rất ngon và bắt mắt. 

Bánh tét Trà Cuôn có đủ màu xanh mướt của gạo, màu vàng của đậu xanh, màu đỏ của trứng muối và phần thịt nạc heo chín mọng.

BLOG120-11-1
 

Cảm giác ăn một miếng bánh đầy đủ bánh và nhân, quý khách sẽ cảm nhận được vị bùi của đậu xanh, vị béo ngậy vừa miệng của thịt lợn ướp tiêu. 

Đặc biệt, vị mặn, thơm ngon của trứng muối chính là điểm nhấn cho món bánh tét Trà Cuôn này. 

Song, vì thời gian làm bánh và luộc bánh khá mất thời gian nên người dân Trà Vinh hiện nay hầu như chỉ làm vào những dịp đặc biệt hoặc chọn cách đi mua. 

Vì vậy, các nhà kinh doanh khá vất vả để tạo ra những mẻ bánh thơm ngon, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hiểu được điều đó, LỢI PHÁT đã sản xuất nồi luộc bánh chưng nhằm nâng cao năng suất của các cửa hàng và dễ dàng có những mẻ bánh tét thơm ngon, chín đều, không khê cháy.

Nên tìm địa chỉ mua các thiết bị nhà bếp uy tín ở đâu?

Để mua được nồi bánh chưng chất lượng tốt với giá cả phải chăng, hãy tìm đến các thương hiệu kinh doanh có uy tín, được Bộ Công Thương cấp phép và có chính sách pháp lý rõ ràng.

Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Thương mại LỢI PHÁT tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên trực tiếp sản xuất các thiết bị nhà bếp theo quy trình khép kín, kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào và đầu ra. 

 

LỢI PHÁT cũng đã được các cơ quan chức năng kiểm định rất khắt khe về mặt sản xuất cơ khí. Vì thế, việc có những sản phẩm kém chất lượng từ LỢI PHÁT sẽ không bao giờ được phép lưu hành trên thị trường. 

Do đó, nếu muốn mua nồi bánh chưng đẹp - tốt - ngon, quý khách hàng hãy tham khảo thêm và đến những địa chỉ uy tín, cửa hàng có thương hiệu rõ ràng, địa chỉ xuất xứ cũng như website bán hàng chính hãng.

Khách hàng mua được các thiết bị nhà bếp uy tín bằng cách nào? 

Mua hàng online 

Hiện tại, LỢI PHÁT là nhà cung cấp và phân phối chính thức toàn bộ những mặt hàng đang bán trên website. 

Nếu khách hàng muốn tìm hiểu sản phẩm trên nền tảng trực tuyến, vui lòng xem qua các bài viết về sản phẩm trên website hoặc liên lạc với LỢI PHÁT qua các nền tảng Zalo và Messenger được để ở bên phải trang web. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng online, khách hàng có thể chọn hình thức mua hàng qua các nền tảng như sau:

Nhân viên tư vấn của LỢI PHÁT sẽ nhanh chóng phản hồi, giải đáp và hướng dẫn tận tình các thắc mắc của quý khách hàng. 

Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng sẽ có thêm những chính sách ưu đãi đặc biệt nhất nếu quý khách mua hàng lần đầu tại cơ sở chính thống của LỢI PHÁT.

chinhsachuudai
 

Mua hàng trực tiếp

Trước khi đến mua hàng, hãy liên hệ với LỢI PHÁT qua các số điện thoại sau để chúng tôi biết thêm thông tin và nhu cầu của quý khách hàng:

  • CS1: 533 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 036.265.1111
  • CS2: 565 phố Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, tp Hà Nội. Hotline: 0986.313.886
  • CS3: NB3 Mỹ Phước 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hotline: 036.860.0686

Từ đó, nhân viên bán hàng sẽ sàng lọc và đưa cho quý khách địa chỉ cũng như những cơ sở kinh doanh gần nhất của LỢI PHÁT để khách hàng đến tham khảo và nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ phía đội ngũ nhân viên chúng tôi.

congtyloiphat
 

Hy vọng quý khách có thể tham khảo và lưu lại những mẹo hay hay những sản phẩm tốt mà LỢI PHÁT đã giới thiệu nhé!

Lưu ý: Khách hàng cũng nên tránh mua bán các loại hàng giá thành quá rẻ để giảm thiểu tình trạng mua phải hàng giả và hàng kém, chất lượng. 

Hãy là một nhà tiêu dùng khôn ngoan nhé, LỢI PHÁT luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn!

Xem thêm danh mục các sản phẩm khác của LỢI PHÁT ở dưới đây:


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status