0 0
0
Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Cẩm nang nấu bún bung chuẩn vị đậm đà và đặc biệt thơm ngon - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Th04 07, 2023 / Bởi Nguyễn Thị Nhã Nam / TRONG Tin tức

Bún bung là một món ăn dân dã, bình dị nhưng hội tụ đủ những nét tinh hoa của ẩm thực Thái Bình. Bún bung gây thương nhớ với nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước dùng hoà quyện cùng vị chát của hoa chuối, vị thơm béo ngậy của thịt. Nếu bạn chưa có dịp ghé Thái Bình để thưởng thức đặc sản này hãy cùng Lợi Phát tham khảo công thức nấu bún bung thơm ngon chuẩn vị nhé !


Cach nau bun bung thom ngon chuan vi

Nguyên liệu làm bún bung Thái Bình

Khối lượng nguyên liệu dưới đây phù hợp với khẩu phần ăn từ 4 - 6 người. 

  • 1kg xương ống
  • 1 cái móng giò
  • 400g thịt chân giò
  • 200g thịt nạc dăm xay
  • 1 cái hoa chuối
  • 1 bó lá xương sông
  • 1kg bún
  • 2 quả cà chua
  • 3-4 tai mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch
  • Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm
  • Rau ăn kèm: Xà lách, lá lốt, hành lá, tía tô, mùi tàu

BLOG110-2
 

Hướng dẫn cách nấu bún bung thơm ngon tròn vị chuẩn đặc sản Thái Bình

Chuẩn bị nước dùng

Thịt chân giò mua về cần cạo sạch, dùng dao lóc phần thịt và lấy chỉ cuộn tròn. Còn phần xương và móng chặt miếng vừa ăn. Lưu ý khi sơ chế chân giò cần làm sạch thật kĩ, tránh tình trạng thịt bị hôi gây ảnh hưởng tới vị của món bún.

Đối với xương ống, thịt và xương chân giò, móng giò cần rửa sạch, chần trong nước sôi cùng gừng thái lát và muối để loại bỏ tạp chất. Sau khi nước sôi, trút bỏ nước rồi rửa lại phần thịt và xương dưới nước sạch.

BLOG110-3
 

Sau khi sơ chế xong, thêm vài lát gừng, đầu hành trắng, muối rồi cho nước ngập mặt và tiến hành ninh. Khi nước sôi khoảng 10 phút, vớt bọt và vặn lửa nhỏ để nguyên liệu chín.

Sau 30 phút, vớt thịt, móng giò, xương chân giò cho vào nước đá để đảm bảo thịt không bị nát và vẫn giữ được độ giòn nhất định. Phần xương ống tiếp tục ninh trong 20 phút để ngọt nước.

Để hỗ trợ quý khách trong quá trình ninh xương, Lợi Phát xin giới thiệu dòng sản phẩm nồi phở điện liền. Không chỉ giúp rút ngắn thời gian đun nấu nước dùng, mà khi sử dụng nồi nấu phở điện liền thành phẩm nước dùng cũng trong và ngon hơn.

BLOG110-4
 

Phần thịt và món sau khi đã nguội vớt ra dùng giấy thấm khô. Phần thịt nên lấy khăn phủ lên, cất vào tủ mát để thịt se lại và có độ kết dính, khi thái và trình bày cũng đẹp hơn.

Sau đó, thái mỏng phần hoa chuối và cà chua xắt thành múi cau. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn phi thơm cùng hành, đổ phần hoa chuối và cà chua vào xào sơ qua, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng, khi nước dùng đã đạt độ ngọt mong muốn vớt phần xương ống đã ninh ra và cho hoa chuối, cà chua đã xào sơ vào nước dùng. Tới khi các nguyên liệu đã chín mềm, quý khách nêm thêm một ít dấm, 1 thìa muối và 1 thìa hạt nêm.

BLOG110-5
 

Chuẩn bị các loại topping ăn kèm bún bung

Để món bún thêm tròn vị, bên cạnh nước dùng đậm đà thì các loại topping ăn kèm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. 

Thông thường, bún bung sẽ được ăn kèm với thịt lá xương sông, chả viên rán và các loại rau thơm.

Bước 1: Thịt nạc xay ướp cùng với các gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ trong khoảng 20 phút. Còn mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch và thái nhỏ trộn cùng với thịt xay. Sau đó chia thịt thành 2 phần, một nửa sẽ làm chả thịt, một nửa làm chả viên.

BLOG110-6
 

Bước 2: 

  • Lá xương sông rửa sạch, tiếp đó thêm thịt băm vào giữa rồi gói thành những cuốn ăn vừa ăn.
  • Cho phần chả đã đc gói vào nước dùng tới khi chín thì lấy ra. Còn với chả rán, bạn chỉ cần chia thành các viên nhỏ rồi rán vàng đều.
  • Phần thịt chân giò khi lấy ra từ tủ lạnh thì thái thành khoanh mỏng.
  • Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ.

Hoàn thiện bát bún bung thơm ngon

Khi thưởng thức bún bung Thái Bình, bạn trụng sơ bún và cho vào bát, thêm chả xương sông, thịt chân giò, móng giò, các loại rau thơm. Cuối cùng, chan nước dùng nóng cùng hoa chuối, cà chua lên trên.

Bát bún bung ngon là sự tổng hoà của vị chua dịu từ nước dùng nấu cùng cà chua, thêm vào đó là độ chát nhẹ của hoa chuối giảm đi sự ngậy của chân giò và sự đậm đà của các loại topping ăn kèm.

Nếu bạn muốn món ăn thêm đậm vị có thể pha thêm nước chấm mắm ớt ăn cùng. Đừng quên thêm một chút nước cốt chanh khi ăn để món ăn có vị chua thanh độc đáo nhé.

BLOG110-7
 

Tại sao nên sử dụng Nồi nấu phở điện liền trong nấu bún bung ?

Sử dụng nồi phở điện liền trong việc nấu bún bung Thái Bình có nhiều lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn không cần phải đứng bên bếp để chắc chắn rằng thịt và xương được chín đều, mà có thể để nồi nấu phở điện tự động làm việc.
  • Đảm bảo độ an toàn: Khi nấu bún bung, bạn cần đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh các bệnh truyền nhiễm. Với nồi nấu phở, bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ và thời gian nấu chín, giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
  • Bảo vệ mùi vị: Nồi nấu phở được thiết kế để giữ nguyên mùi vị của thực phẩm, nồi nấu sẽ giúp cho bún bung có hương vị đậm đà và thơm ngon như ý.
  • Dễ sử dụng và vệ sinh: Nồi nấu phở điện có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

Vì vậy, sử dụng nồi nấu phở điện liền để nấu bún bung Thái Bình là một lựa chọn tốt và đáng tin cậy cho các bà nội trợ và những người yêu thích ẩm thực.

NPDL20L-1
 

Sở hữu ngay Nồi nấu phở điện liền bảo hành lên đến 3 NĂM tại Thái Bình

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT sở hữu đa dạng các loại dung tích cho dòng Nồi nấu phở điện liền và nhiều loại nồi phở khác nhau:

Nồi phở điện liền LỢI PHÁT sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

  • Có thể đáp ứng nhu cầu đun nấu với số lượng lớn
  • Có thể chế biến món ăn đa dạng
  • 100% chất liệu Inox 304 chống rỉ, chống xước tốt nhất trên thị trường
  • Thành nồi cấu tạo 3 lớp siêu dày dặn
  • Đun sôi nhanh, tiết kiệm điện năng nhờ hệ 4 thanh nhiệt năng suất cao
  • Thiết kế gọn gàng, tiện lợi cùng các phụ kiện đi kèm như: giỏ đựng xương, tấm chắn đáy, quai cầm, nắp vung, lỗ thoát hơi, van xả đáy, tủ điện rời (tuỳ loại)...

Với nồi nấu phở LỢI PHÁT, việc cho ra thành phẩm chỉn chu, chất lượng là điều thật dễ dàng!

Đến với LỢI PHÁT, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. Đặc biệt, với sản phẩm Nồi nấu phở điện liền, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành hấp dẫn, cụ thể: bảo hành 3 năm phần inox, 1 năm cho phần điện, 3 tháng cho phần thanh nhiệt từ nhà sản xuất.

CSBH-04 (1)
 

Ngoài ra, chính sách vận chuyển của LỢI PHÁT đem lại nhiều ưu đãi cho khách hàng như sau:

CSBH-05
 

Hệ thống phân phối của LỢI PHÁT có nhiều trên chi nhánh toàn quốc. Bạn có thể tới trực tiếp cơ sở của LỢI PHÁT để lựa chọn sản phẩm Nồi nấu phở phù hợp nhất với nhu cầu của mình tại: 565 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội

Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT luôn sẵn sàng hướng dẫn và tư vấn khách hàng vận hành thử sản phẩm tại xưởng và đặt chọn sản phẩm mong muốn.

Các địa chỉ của cửa hàng Lợi Phát:

  • CS1: 565 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 036.265.1111
  • CS2: 533 phố Đại Nghĩa, Huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội. Hotline: 0986.313.886
  • CS3: NB3 Mỹ Phước 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hotline: 058.212.1111 hoặc 0368.600.686

CSBH-02 (1)
 

Khách hàng chọn hình thức mua hàng online qua website chính hàng của LỢI PHÁT tại: https://loiphat.com.vn/

Hoặc gọi điện thoại hotline nhân viên tư vấn 036.265.1111 luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm của LỢI PHÁT qua một số kênh như: 

CSBH-03 (1) (1)
 

Công ty TNHH Thương mại và sản xuất LỢI PHÁT tự tin là thương hiệu Nồi phở điện liền số 1 trên thị trường Việt Nam. Quý khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn và mua sắm sản phẩm.


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status