0 0
0
Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Hướng dẫn nấu bún riêu cua đồng miền Nam ngon chuẩn vị với nồi nấu phở điện của LỢI PHÁT - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Th12 12, 2022 / Bởi Nguyễn Ngọc Huyền / TRONG Tin tức

Bún riêu cua đồng là món ăn dân dã được người Việt Nam từ nông thôn đến thành thị ưa chuộng bởi nó vừa hội tụ đủ ba yếu tố: ngon - bổ - rẻ, vừa có hương vị đậm đà và hình thức vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu trên các vùng miền của Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng lại có cách nấu bún riêu khác nhau và mang nét hấp dẫn, đặc trưng riêng của nơi đó. Hãy cùng LỢI PHÁT tìm hiểu công thức nấu bún riêu cua kiểu miền Nam ngon chuẩn vị nhé!

nau bun rieu cua ngon chuan vi

Cách nấu bún riêu cua miền Nam thơm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu bún riêu cua với nồi nấu phở điện công nghiệp hiện đại. Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món ăn, bao gồm: 

  • Bún tươi cọng nhỏ: 2kg.
  • Cua đồng: 2kg.
  • Xương ống: 1kg.
  • Mộc: 300gr.
  • Xương heo có nạc: 500gr.
  • Thịt xay: 200gr.
  • Trứng gà tươi: 3 quả.
  • Tôm khô: 300gr.
  • Đậu hũ chiên vàng (trắng): 4 miếng.
  • Huyết heo: 500gr.
  • Chả Huế: 8 tép.
  • Rau muống, giá đỗ, rau thơm.
  • Các loại gia vị: ớt, tiêu, nước mắm, đường,…
dau ca chua thit xay cua dong

 

Quy trình nấu bún riêu cua ngon với nồi nấu phở điện LỢI PHÁT

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

  • Đối với cua đồng.

Nếu cua còn sống, bạn hãy cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng tầm 20 phút. Sau đó, rửa cua lại với nước cho sạch bùn đất. Tiếp đến, loại bỏ phần mai; yếm; chỉ giữ lại phần thịt và gạch cua. Cho tất cả vào cối giã nhuyễn, muốn nhanh hơn có thể dùng máy xay.

Làm nát xong, tiến hành lọc bã qua nước nhiều lần để tách bỏ phần cứng. Lọc đến khi nước trong dần thì dừng. Khoảng 2kg cua có thể thu về khoảng 4 lít nước.

  • Đối với xương/thịt heo và tôm khô.

Xương ống rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi nước sôi trụng khoảng 2 phút. Vớt ra và rửa sạch lớp bọt bẩn bám dính vào xương 1 lần nữa. 

Khác với xương ống, phần thịt chỉ cần rửa với nước sạch và để ráo. Tôm khô cũng thực hiện tương tự, sau đó cho vào nước ấm 15 phút.

  • Đối với rau xanh.

Nhặt gốc, bỏ bớt lá ở rau muống (để rau giòn hơn chỉ nên giữ lại phần cọng, tước nhỏ) và rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế riêu cua

Lấy phần nước cua đã lọc cho lên bếp đun. Không khuấy, giữ yên đến khi phần riêu cua chín sẽ nổi lên bề mặt, như vậy sẽ tránh làm cua bị vỡ. Lúc đó bạn dùng muỗng và vớt ra cho tất cả vào bát lớn. Vớt xong, phần nước sẽ có màu vàng, sóng sánh, hãy giữ lại để nấu nước dùng.

Tiếp đến, cho 3 quả trứng và thịt xay vào bát riêu đã vớt. Giữ lại 1 lòng đỏ trứng để khi hấp quét lên bề mặt tạo màu vàng đẹp mắt. Trộn đều hỗn hợp cùng gia vị như muối, đường, hạt nêm, nước mắm… và cho vào chõ hấp. Khi còn khoảng 5 phút thì tắt bếp, hãy quét phần lòng đỏ đã giữ lại lên phần riêu. Sau đó đậy vung khoảng 1 phút và tắt bếp.

Bước 3: Hầm nước dùng từ xương ống

1kg xương ống hầm với khoảng 2 lít nước hầm cùng tôm khô, 1 nhúm muối nhỏ trong khoảng 1 tiếng. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần hầm trong khoảng 20 phút là được. Đồng thời phải hớt bọt liên tục để nước có màu trong hơn.

Bước 4: Chế biến nước lèo cho bún riêu

Khi nước hầm xương đã đun khoảng 1 tiếng, cho nước riêu vào. Đến khi nước sôi bùng, hãy thêm phần xương heo có nạc, mọc, huyết và đậu hũ vào nước dùng.

Tất nhiên, cà chua là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi nước lèo chuẩn vị miền Nam (có thể thay thế bằng nước me tạo vị chua nhẹ). Để nước lèo có màu sắc đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm tí dầu điều. Cuối cùng, nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm: Sau một hồi miệt mài với các nguyên liệu trong căn bếp. Giờ là lúc trình bày và thưởng thức món ăn. Bún có thể chần qua nước nóng trước khi cho vào bát để nóng và giảm độ chua. Tiếp đến là rau chần, chả Huế, xương, mọc và không thể thiếu là phần riêu, xắn 1 miếng thật lớn để ăn thật đã. Cuối cùng chan nước lèo nóng hổi cùng đậu hũ và huyết.

Đến đây vẫn chưa phải bước cuối cùng, đừng quên đi mắm tôm - linh hồn của món bún riêu! Chúng ta cũng có thể thêm nước cốt chanh, quất, ớt sừng và sa tế nếu thích.

bun rieu cua

 

Một số mẹo hay giúp nấu bún riêu cua “ăn là ghiền”

Chọn cua đồng ngon

Để món bún riêu cua ngon, đúng hương vị thì khâu chọn cua đồng là quan trọng nhất. Cua đồng ngon có phần thân màu xám, phần mái có màu sáng hơn. Muốn cua có nhiều thịt thì nên chọn con đực có yếm bé. Muốn cua nhiều gạch nên chọn cua có yếm lớn, thường gọi là yếm bông. Những con cua khỏe mạnh là những con di chuyển liên tục, các bộ phận đầy đủ. Cua tươi là cua nổi bọt khí khi bạn ấn tay vào yếm cua.

cua dong

 

Sử dụng nồi nấu bún, phở chuyên nghiệp

Sử dụng nồi điện nấu bún, phở chuyên dụng, việc hầm xương rút ngắn chỉ bằng 1/2 so với cách ninh trước đây. Nước dùng được giữ nóng suốt cả ngày mà hương vị được giữ vẹn nguyên. Đặc biệt thiết bị chạy bằng điện thân thiện cho sức khỏe và không gây ngạt khí, an toàn tuyệt đối. 

Như vậy, so với việc đun nấu nước dùng bằng nồi truyền thống, sử dụng nồi nấu phở LỢI PHÁT giờ đây tiện lợi hơn và giúp tiết kiệm thời gian đun nấu, giảm thiểu tiền điện, gas do hệ thống tủ điện của Lợi Phát có thể điều chỉnh phù hợp, tiết kiệm điện. 

Quý khách hàng có thể xem qua các sản phẩm nồi phở tủ điện rời của LỢI PHÁT được để ở dưới đây:

LỢI PHÁT hy vọng với bài viết trên, quý khách có thể biết được các bước nấu nước hầm xương trong và ngọt với nồi nấu phở điện của LỢI PHÁT.

Để biết thêm thông tin và nhận tư vấn về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ bằng cách gọi điện trực tiếp qua hotline của công ty

  • 0362651111
  • 0582121111
  • 0986313886

Hoặc có thể liên hệ với công ty qua:

chinh sach bao hanh Loi Phat

 

Như vậy, với những thông tin LỢI PHÁT đã cung cấp ở trên, bạn đọc có thể thấy rõ được tính ưu việt của sản phẩm Nồi nấu phở điện công nghiệp và cũng là lý do dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

LỢI PHÁT - Đơn vị cung cấp Nồi nấu phở điện hàng đầu Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ bạn.


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status