0 0
0
Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Bật mí 5 bí quyết cho bát phở bò thơm ngon chuẩn vị Hà Thành - Thiết Bị Nhà Hàng Lợi Phát

Th12 18, 2022 / Bởi Lê Thị Phương Linh / TRONG Tin tức

Bật mí 5 bí quyết cho bát phở bò thơm ngon chuẩn vị Hà Thành

Phở đã trở thành một món ăn truyền thống không còn xa lạ gì đối với người Việt chúng ta. Phở nổi tiếng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn nhờ vào giá trị dinh dưỡng mà phở mang lại. Vậy bí quyết nào để tạo nên những bát phở thơm ngon? Hãy cùng LỢI PHÁT tìm hiểu nhé.

BLOG17SEO-1
 

Nguyên liệu đảm bảo tươi ngon chất lượng

Chắc chắn rồi, đây là tiêu chí vô cùng quan trọng dù chế biến bất cứ món ăn nào. Các nguyên liệu để nấu bát phở ngon cần được chọn lựa kỹ lưỡng, sơ chế sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

  • Hương vị nước dùng ngon nhờ vào việc lựa chọn xương bò. Theo kinh nghiệm, nên chọn xương bò có màu đỏ tươi, không bị trắng đục. Nếu xương bốc mùi ôi thiu, xương màu ngả vàng cũ thì tuyệt đối không nên mua. Và tốt nhất, các bạn nên chọn các cửa hàng, các người bán có uy tín, rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Bánh phở phải trắng và thơm mùi bột gạo. Bánh không được quá cứng hay quá mềm, cũng không được nát để cho vị ngọt của nước phở ngấm vào từng sợi phở.
  • Các nguyên liệu khác như gừng, hành tây, hành lá, quế,... cũng cần đảm bảo độ tươi ngon để không ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm.

nguyen lieu cho mon pho ngon
 

Dụng cụ nấu

Cách chọn những dụng cụ để nấu phở cũng phần nào ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm cuối cùng. Có lẽ đây là một yếu tố ít ai chú ý đến, tuy nhiên việc chọn nồi nấu phở phù hợp sẽ góp phần đảm bảo sự thơm ngon của món ăn. Đặc biệt, việc nấu phở cần phải hầm xương trong nhiều giờ và để giữ được vị ngọt tinh tuý này không thể thiếu nồi nấu phở chuyên dụng. Nồi nấu phở điện LỢI PHÁT là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Sử dụng nấu phở bằng nồi điện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu, an toàn khi sử dụng và có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, và đặc biệt những sản phẩm của LỢI PHÁT được thiết kế đơn giản, tiện lợi cho người sử dụng. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn những bát phở thơm ngon nhất.

Quý khách có thể tham khảo một số sản phẩm của Lợi Phát :

mot so san pham noi nau pho loi phat

Gia vị 

Ngoài những nguyên liệu chính để nấu phở bò, gia vị nấu phở còn là sự hòa trộn của nhiều loại thực vật vô cùng đa dạng, phong phú. Gia vị tạo nên đặc trưng riêng của mỗi món ăn nên có thể nói đây là “linh hồn” của bát phở. Một số gia vị tạo nét đậm đà riêng biệt cho bát phở như quế, đinh hương, thảo quả, hạt mùi, đại hồi, tiểu hồi,... Và đặc biệt hơn là phở Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua những gia vị đặc trưng này.

Bên cạnh đó, tuyệt đối nên tránh những loại gia vị làm mất hương vị tự nhiên của phở như tép khô, mực khô,....

BLOG17SEO-4
 

Món ăn kèm

Tại các hàng phở, để đa dạng hương vị, người ta thường kết hợp với một số món ăn kèm khác như:

  • Quẩy: Những ai thường ăn phở chắc không còn xa lạ với đĩa quẩy ăn cùng. Quẩy là một món vô cùng giản dị được làm từ bột mì chiên giòn nhưng khi ăn cùng nước phở thì lại ngon đến lạ.
  • Giấm tỏi ớt: Dù dân giã nhưng vị chua chua thanh thanh này lại rất khó cưỡng. Ăn phở mà thiếu mất lọ giấm thì quả thật là một sự thiếu sót.
  • Rau sống: Một số loại rau mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các hàng phở miền Bắc như giá đỗ, húng quế, xà lách,... Thêm rau không chỉ gia tăng hương vị mà còn thêm chất dinh dưỡng cho bát phở.
  • BLOG17SEO-5

Công thức nấu đúng chuẩn

Thật khó để xác định đâu là công thức nấu phở bò chuẩn bởi ở mỗi vùng miền đều mang những hương vị, phong cách đặc trưng khác nhau. Đối với phở Hà Nội, người ta thường chú trọng đến độ thanh ngọt của nước cùng với sợi phở có phần mỏng và mềm dai hơn. Nấu phở bò bên cạnh việc đúng công thức kỹ thuật, người nấu còn cần đặt cái tâm vào món ăn để kết quả cuối cùng được hoàn thiện tốt nhất.

Một số điều mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Lúc hầm xương, bạn có thể bỏ nước luộc đầu để giảm thiểu chất bẩn.
  • Bánh phở trước khi bỏ vào tô cần trụng qua nước sôi để khử bớt mùi hôi.
  • Không nên sử dụng nước mắm trong lúc nấu vì sẽ khiến nước dùng có vị chua.
  • Nước lèo cần chan đều và ngập bánh phở tầm 1cm.
  • Thịt bò nên cắt lát mỏng và theo chiều dài thớ để miếng thịt được ngon mắt hơn.

Tham khảo ngay: Bí quyết nấu nước hầm xương cực ngon cho món phở bò với nồi nấu phở điện LỢI PHÁT

Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm của Lợi Phát, các bạn có thể liên hệ chúng tôi thông qua các nền tảng trực tuyến sau đây:

khang dinh thuong hieu
 

Hoặc gọi ngay qua số hotline 036.265.1111 để được tư vấn mua hàng nhanh nhất có thể. LỢI PHÁT đảm bảo luôn có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn túc trực 24/7, sẵn sàng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng.

Trên đây là những bí quyết khiến món phở bò của bạn trở nên hấp dẫn thơm ngon hơn. Nếu bạn còn những lưu ý thú vị nào cho món phở bò hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!


Liên hệ nhanh

(7h30 - 22h00)

(7h30 - 22h00)

DMCA.com Protection Status